Vật lí vật lí 10

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe máy trên đoạn đường dài s km trong nửa thời gian đầu ,người dó đi được đoạn đường s1 vs vận tốc v1+40 km/h.trên đoạn đường còn lại người đó đi nửa đoạn đường đầu với vận tốc v2+80km/h và nửa đoạn đường còn lại với vận tosc v3.biết vận tốc trung bình trên suốt đoạn đường là 60km.h tính v3
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
một người đi xe máy trên đoạn đường dài s km trong nửa thời gian đầu ,người dó đi được đoạn đường s1 vs vận tốc v1+40 km/h.trên đoạn đường còn lại người đó đi nửa đoạn đường đầu với vận tốc v2+80km/h và nửa đoạn đường còn lại với vận tosc v3.biết vận tốc trung bình trên suốt đoạn đường là 60km.h tính v3
Bạn xem lại đề bài với
 

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
23
Nam Định
một người đi xe máy trên đoạn đường dài s km trong nửa thời gian đầu ,người dó đi được đoạn đường s1 vs vận tốc v1+40 km/h.trên đoạn đường còn lại người đó đi nửa đoạn đường đầu với vận tốc v2+80km/h và nửa đoạn đường còn lại với vận tosc v3.biết vận tốc trung bình trên suốt đoạn đường là 60km.h tính v3
bạn xem lại đầu bài có nhầm chỗ nào ko. phức tạp quá
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
có phải đề bài là thế này ko:
Một người đi xe máy trên quãng đường chiều dài s km. Trong 1/2 thời gian đầu, người đó đi đoạn đường s1 với vận tốc V1 = 40km/h. Trên đoạn đường còn lại người đó đi 1/2 quãng đường đầu với vận tốc V2 = 80km/h và trong 1/2 quãng đường cuối với vận tốc V3. Biết vận tốc trung bình trên đoạn đường s là V = 60km/h. Tính V3
Nếu thế thì làm thế này nhé:
 

Attachments

  • vatly.jpg
    vatly.jpg
    24.8 KB · Đọc: 112
  • Like
Reactions: im nayeon

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
một người đi xe máy trên đoạn đường dài s km trong nửa thời gian đầu ,người dó đi được đoạn đường s1 vs vận tốc v1+40 km/h.trên đoạn đường còn lại người đó đi nửa đoạn đường đầu với vận tốc v2+80km/h và nửa đoạn đường còn lại với vận tosc v3.biết vận tốc trung bình trên suốt đoạn đường là 60km.h tính v3
vận tốc trung bình trong nửa t/g sau:
[tex]v _{t b 1} = \frac{2 . 180 . v _{3}}{80 + v _{3}} = \frac{360 v _{3}}{80 + v _{3}}[/tex]
vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:
[tex]v _{t b} = \frac{v _{t b 1}}{2} + \frac{40}{2} = \frac{360 v _{3}}{2 (80 + v _{3})} + 20[/tex]
mà [tex]v _{t b} = 60 km / h[/tex]
do đó [tex]\frac{360 v _{3}}{2 (80 + v _{3})} + 20 = 60 \Rightarrow v _{3} \approx 22 , 86[/tex]
 
Top Bottom