Vật lí vật lí 10

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
24
Hà Nội

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều và đi được quãng đường s trong thời gian t. Tính thời gian vật đi 3/4 đoạn đường cuối
+ Có:[tex]S=\frac{1}{2}at^2[/tex]
+ Giả sử $t'$ là t/g vật đi hết 1/4 quãng đường suy ra:
[tex]S'=\frac{1}{2}at'^2[/tex]
mà: [tex]S=4S'\Leftrightarrow ...\Rightarrow t=2t'[/tex]
+ vậy t/g vật đi hết 3/4 đoạn đường cuối là:
[tex]t''=t-t'=\frac{1}{2}t[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều và đi được quãng đường s trong thời gian t. Tính thời gian vật đi 3/4 đoạn đường cuối
ta có [tex]s=vot+\frac{1}{2}at^{2}=\frac{1}{2}at^{2}[/tex](1)
thời gian đi hết [tex]\frac{1}{4}s[/tex] là
[tex]\frac{1}{4}s=\frac{1}{2}a.t1^{2}=>s=2at1^{2}[/tex](2)
cho (1) =(2)
=> t=2t1
thời gian đi 3/4
t2=t-t1
 
Top Bottom