Vật lí vật lí 10

Tuấn Nam

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2017
19
1
16
25

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Buổi sang ở nhiệt độ 50⁰C chiều dài của thanh thép là 10m. hỏi buổi trưa ở nhiệt độ 30⁰C thì thanh thép nở dài ra bao nhiêu biết α=1,1.10^-6 K^-1
ta có
[tex]l=l_{0}.(1+\alpha .\Delta t)=10.(1+1,1.10^{-6}.(30-15))\approx 10,0001(m)[/tex]
[tex]\Delta l=l-l_{0}=10,0001-10=0,0001(m)[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom