Vật lí vật lí 10

Tuấn Nam

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2017
19
1
16
22

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một thanh day dài 10m, được lắp trên đường sắt ở 20⁰C phải để hở hai đầu một bề rộng bao nhiêu để độ nóng lên 60⁰C thì vừa đủ cho thanh day rãn ra. Biết hệ số nở dài là α=12^-6 K^-1
bạn ơi bạn có thể kiểm tra lại hệ số nở dài được không vì mình kết quả mình tính ra hơi nhỏ
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một thanh day dài 10m, được lắp trên đường sắt ở 20⁰C phải để hở hai đầu một bề rộng bao nhiêu để độ nóng lên 60⁰C thì vừa đủ cho thanh day rãn ra. Biết hệ số nở dài là α=12^-6 K^-1
kết quả tính ra hơi nhỏ bạn ạ
[tex]\frac{\Delta l}{2}=\frac{l-l_{0}}{2}=\frac{l_{0}.(1+\alpha .\Delta t)-l_{0}}{2}=\frac{10.(1+12^{-6}.(60-20)-10)}{2}\approx 6,7.10^{-5}(m)[/tex]
 
Top Bottom