Vật lí Vật lí 10

Thanh Trà

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2017
1
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với
Một vật có khối lượng 1000g trượt không vận tốc đầu từ đỉnh O của dốc dài 75m, cao 45m. Bỏ qua ma sát g=10m/s2
A\ tìm vận tốc khi vật đến M ở cuối dốc
B\ độ cao của vật tại điểm N biết tại đây có Wđ=2Wt
C\ tính vận tốc của vật ở điểm K cách M = 25m
D\tính quãng đường vật trượt tới điểm G biết v=12m/s
E\ nếu mặt phẳng nghiên có ma sát với µ = 0.2 thì vận tốc tại chân mp nghiên là bao nhiêu
 

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
Giúp mình với
Một vật có khối lượng 1000g trượt không vận tốc đầu từ đỉnh O của dốc dài 75m, cao 45m. Bỏ qua ma sát g=10m/s2
A\ tìm vận tốc khi vật đến M ở cuối dốc
B\ độ cao của vật tại điểm N biết tại đây có Wđ=2Wt
C\ tính vận tốc của vật ở điểm K cách M = 25m
D\tính quãng đường vật trượt tới điểm G biết v=12m/s
E\ nếu mặt phẳng nghiên có ma sát với µ = 0.2 thì vận tốc tại chân mp nghiên là bao nhiêu
a) [tex]\frac{45}{75}[/tex] = sinx => sinx= 3/5 => cosx= 4/5
W= mgz= 1*10*45= 450J
=> [tex]\frac{1}{2}[/tex]m[tex]v_{1}[/tex]^2 = 450 => [tex]v_{1}[/tex] =30 (m/s)
b) 3mgz' = 450 => z'=15m
c) [tex]h_{K}[/tex] =25*3/5=15m
=>15mg+ Wđ=450 => V2= [tex]10\sqrt{6}[/tex] (m/s)
d) mgz"+ 0,5*1*12^2=450
=>z"=37,8m
=>s= 37,8/(3/5) = 63m
e) Fms= 4/5*mg*0,2=1,6N
=> Ams= -1,6*75 =-120J
Ams=Ws-Wt => Ws= 450-120= 330 J
Wđ=330J => V3= [tex]2\sqrt{165}[/tex] (m/s)
 
Top Bottom