Vật lí 10

H

hongthamhuynha1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tên lửa vũ trụ khi bắt đầu rời bệ phóng trong giây đầu tiên đã phụt ra một lượng khí đốt 1300 kg với vận tốc 2500m/s. Độ lớn lực tổng hợp tác dụng lên tên lửa (Biết khối lượng ban đầu của tên lửa bằng 3.105 kg) là? ( Trình bày giúp em cách giải nha )
 
G

galaxy98adt

Một tên lửa vũ trụ khi bắt đầu rời bệ phóng trong giây đầu tiên đã phụt ra một lượng khí đốt 1300 kg với vận tốc 2500m/s. Độ lớn lực tổng hợp tác dụng lên tên lửa (Biết khối lượng ban đầu của tên lửa bằng 3.105 kg) là?
Gọi khối lượng tên lửa ban đầu là $M$, khối lượng nhiên liệu phụt ra là $m_{nl}$
Sau khi phụt nhiên liệu, khối lượng còn lại của tên lửa là: $m = M - m_{nl} = ... (kg)$
Coi khi phụt nhiên liệu, hệ Tên lửa - Nhiên liệu là hệ kín.
Khi đó, ta có vận tốc tên lửa khi đó là: $v = \frac{m_{nl}.v_{nl}}{m} = ... (m/s)$ (Bảo toàn động lượng)
Tên lửa tăng tốc từ 0 lên v (m/s) trong 1s \Rightarrow Gia tốc của tên lửa là: $a = \frac{v - 0}{1} = v (m/s^2)$
\Rightarrow Hợp lực tác dụng vào vật có độ lớn là: $F = m.a = ... (N)$
Phần thay số thì e làm nốt nhé!
 
Top Bottom