Vật lí [vật lí 10] viết phương trình chuyển động

kiều trinh

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
4
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm chuyển động từ 2 vị trí A và B trên trục ox,biết A có tọa độ -4m, B có tọa độ 44m
Vật cđ từ A theo chiều dương trục Ox với vận tốc ban đầu là 4m/s và cđ nhanh dần đều với a=2m/s*2
Vật cđ từ B CĐ chậm dần đều với độ lớn a= 4m/s*2 cđ theo chiều âm của trục Ox từ trạng thái nghỉ
Hãy viết phương trình cđ của mỗi vật

Nhờ các bạn giúp mình với
Help me please
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Để viết phương trình chuyển động ta cần xác định vật làm mốc, vận tốc ban đầu, gia tốc.
Ở bài này ta lấy vật làm mốc tại O
Xe chuyển động từ A đến B ta có [tex]x_{0} = -4m[/tex]
Vậy phương trình chuyển động của chất điểm từ A đến B [tex]x = x_{0} + v_{0}t + \frac{1}{2}at^{2} = -4 + 4t + t^{2}[/tex]
Tọa độ của chất điểm B có tọa độ [tex]x_{0} = 44m[/tex], vận tốc ban đầu bằng 0, do chuyển động chậm dần điều nên gia tốc mang dấu âm
Vậy phương trình chuyển động của chất điểm từ B đến A [tex] x = x_{0} + v_{0}t + \frac{1}{2}at^{2} = 44 - 2t^{2} [/tex]
 
Top Bottom