[Vật lí 10] Vệ tinh

I

i_am_challenger

Đề bài bạn cho thiếu rồi. Phải có bán kính của Trái Đất = 6400km nữa mới ra được bài toán.
Bán kính của vệ tinh nhân tạo là [TEX]r_{vt} = r_{td} + h_{vt} = 6400 + 300 = 6700km [/TEX]
Chu kì T = 84 phút = 1,4h \Rightarrow Vận tốc góc: [TEX] \omega=\frac{2. \pi}{1,4} = 4,48 rad/h[/TEX].
a) Vận tốc dài của vệ tinh: [tex] v= w.r_{vt} = 4,48.6700 = 30016km/h [/tex].
b) Gia tốc hướng tâm: [TEX] a_{ht} = \frac{v^2}{r_{vt}} = \frac{30016^2}{6700} = 134471,68km/h [/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom