[Vật lí 10] Tính vận tốc khi chạm đất

Q

quanghero100

chọn trục tọa độ có chiều dương là chiều chuyển động, gốc thời gian là lúc thả vật
thời gian vật roi để chạm đất:
t=căn(2.h/g)=căn(2.20/10)=2 (s)
vận tốc của vật khi chạm đất:
v=gt=10.2=20 (m/s)
cách khác:
vì v0=0 nên ta có: v^2=2.h.g
do đó vận tốc của vật khi chạm đất:
v=căn(2.h.g)=căn(2.20.10)=20 (m/s)


~~> Chú ý gõ Latex
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Chọn: Gốc tọa độ tại độ cao 20m cách mặt đất.
Gốc thời gian vật bắt đầu rơi.
Thời gian vật rơi: [tex]t = \sqrt{\frac{2h}{g}} = \sqrt{\frac{2.20}{2}} = 2s[/tex]
Vận tốc lúc chạm đất: [tex]v = gt = 10.2 = 20 m/s[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom