[Vật lí 10] Tính tốc độ góc của vệ tinh.

L

lynkxynk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS
Vệ tinh nhân tạo của Trái Đất ở độ cao 300 km bay với vận tốc 7,9 km/s. Tính tốc độ góc của vệ tinh?
  • 1,23.10-3 rad/s.
  • 1,18.10-3 rad/s.
  • 810 rad/s.
  • 848 rad/s.
gfuhjrtjtyjsrkyksytkstyui6rtjghjkuyhgmnvcndjhsrgjnyttkm
 
M

maiminhtien

ta có v=wr=w(R+h)(R là bán kính trái đất và h là độ cao của vệ tinh)vậy có ngay
7,9=(6400+300)w suy ra ngay w=1,18*10-3rad/s
 
P

phianh216

Một vệ tinh có khối lượng m=600 kg bay vòng quanh trai đất với độ cao h=R.biết bán kính trái đất là R=6400 km và gia tốc rơi tự do tại điểm cùng vĩ độ với vệ tinh trên mặt đất là g=10m/s2
tính vân tốc dài là bap nhiêu
 
S

songtu009

Một vệ tinh có khối lượng m=600 kg bay vòng quanh trai đất với độ cao h=R.biết bán kính trái đất là R=6400 km và gia tốc rơi tự do tại điểm cùng vĩ độ với vệ tinh trên mặt đất là g=10m/s2
tính vân tốc dài là bap nhiêu

Gia tốc ở độ cao đó là:
[TEX]g = g_0\frac{R^2}{(R+h)^2}[/TEX]
Trọng lực đóng vai trò lực hướng tâm.
[TEX]mg = m\frac{v^2}{R+h}[/TEX]
Có số cả rồi, em thay vào thôi.
 
Top Bottom