[Vật lí 10] Thi học kì

H

hermionegirl27

0

0onhox_alone0o

cho mấy bài dễ này, pan làm thử coi sao nhé
bài 1: một vật trượt từ đỉnh dốc AB( anpha= 30 độ) sau đó tiếp tục chuyển động trên mặt ngang BC. Biết hệ số ma sát giữa vật và các mặt phẳng là như nahu, u= 0,1; AH= 1m; g= 10m/s^2
a, Tính vận tốc tại B
b, quãng đường vật đi được trên mặt phẳng ngang BC
bài 2: một xe ô tô m= 5 tấn đang đi với vận tốc là 36km/h thì lái xe thấy có chướng ngại vật ở cách 10m và đạp phanh. Hỏi xe có đâm vào chướng ngại vật không? Nếu đâm vào thì vận tốc đâm là bao nhiêu trong 2 trường hợp:
a, Đường khô. Hệ sô ma sát là u= 2
b, Đường trơn ướt. Hệ số ma sát là u= 0,4
bài 3: Vật m= 100g rơi từ độ cao h lên một lò xo nhẹ độ cứng k= 80N/m. Biết lực nén cực đại lò xo lên sàn là 10N. Chiều dài lò xo tự do là 20cm. Tính h
Cho 3 bài đoá, pan thử làm đj nhé!!!
 
H

hermionegirl27

Mấy bài nì thì nói almf ji. Có lò xo, va chạm,... bạn à. Dù sao cũng cám ơn bạn nha.
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Vậy bài này có được xem là khó không?
2 vật nặng cùng khối lượng m nối với nhau bởi 1 lò xo có độ cứng k, bị nén lại giữa 2 vật nặng đó.
Tính độ co ngắn cực đại của lò xo để vật nặng ở dưới được nâng lên ngya khi đốt dây.
 
0

0onhox_alone0o

nè, thja thử bài này nhé, bài này áp dụng djnh luật bảo toàn cơ năg mà
Nếu đặt quả cân lên đầu trên của lò xo, lò xo bị nén tại 1 đoạn Xo= 1cm, nếu nén quả cân đó từ độ cao 17,5cm so với đầu trên của lò xo thep phương thẳng đứng xuống dưới với vận tốc ban đầu là Vo= 1m/s. Lò xo sẽ bj nén lại một đoạn tối đa là bao nhiêu
 
H

hermionegirl27

Ủa. Chớ va chạm ở đâu hả mấy bạn. Ý mình là một bài tổng hợp hết mấy cái đó:d
 
D

danngheo

mọi ng chỉ cho em phương pháp làm mấy bài này vs nhớ..hjx.em sắp thi hk oy
bài tập:
bài 1: 1 lò xo có hệ số đàn hồi k=100N/m đầu trên cố định, đầu dưới treo quả cầu có khối lượng m=100g. quả cầu chuyển động theo phương thẳng đứng và có thể rời xa vị trí cân bằng 1 khoảng lớn nhất là A=2cm. bỏ qua lực cản của kk.tính thế năng của hệ quả cầu và lò xo tai vị trí cân bằng, cao nhất, thấp nhất.chọn mức k thế năng tai vị trí lò xo k bị biến dạng. lấy g=10m/s2.
mọi ng nhớ cho em phần lập luận vs phương pháp ây..k cần đáp số
thank mọi ng trc nhá:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

huutrang93

nè, thja thử bài này nhé, bài này áp dụng djnh luật bảo toàn cơ năg mà
Nếu đặt quả cân lên đầu trên của lò xo, lò xo bị nén tại 1 đoạn Xo= 1cm, nếu nén quả cân đó từ độ cao 17,5cm so với đầu trên của lò xo thep phương thẳng đứng xuống dưới với vận tốc ban đầu là Vo= 1m/s. Lò xo sẽ bj nén lại một đoạn tối đa là bao nhiêu

nếu tôi làm thì đây là lần thứ 3 tôi giải bài này trên hocmai.vn

Ủa. Chớ va chạm ở đâu hả mấy bạn. Ý mình là một bài tổng hợp hết mấy cái đó:d

Cả bài của tôi và của nhox đều là dạng toán tương tác, dạng tổng quát của va chạm. Sao her không giải thử đi

mọi ng chỉ cho em phương pháp làm mấy bài này vs nhớ..hjx.em sắp thi hk oy
bài tập:
bài 1: 1 lò xo có hệ số đàn hồi k=100N/m đầu trên cố định, đầu dưới treo quả cầu có khối lượng m=100g. quả cầu chuyển động theo phương thẳng đứng và có thể rời xa vị trí cân bằng 1 khoảng lớn nhất là A=2cm. bỏ qua lực cản của kk.tính thế năng của hệ quả cầu và lò xo tai vị trí cân bằng, cao nhất, thấp nhất.chọn mức k thế năng tai vị trí lò xo k bị biến dạng. lấy g=10m/s2.
mọi ng nhớ cho em phần lập luận vs phương pháp ây..k cần đáp số
thank mọi ng trc nhá:)>-:)>-:)>-:)>-

Ta nhận xét vị trí cao nhất là vị trí mà khối lượng vật nặng bằng 0, vị trí cân bằng là vị trí cách vị trí cao nhất 1 cm hay vị trí mà lực đàn hồi cân bằng trọng lực, vị trí thấp nhất là vị trí cách vị trí cao nhất 3 cm.
 
H

hermionegirl27

E, huutrang, có hình hok. hok hỉu đề. hì hì. Tự dưng dây chui đâu ra vậy.
 
H

huutrang93

Mấy bài này mà cần gì hình, bài của tôi nhé, 2 vật nặng nối với nhau bàng 1 lò xo tại tâm mỗi vật, hệ được đặt thẳng đứng trên mặt bàn nhẵn
 
H

hermionegirl27

Các bác post típ đi ạ. Em làm típ với. Vẫn còn lơ mơ. hì hì. Chưa đủ dạng.
 
0

0onhox_alone0o

nè, trc khi giai bai tổng hợp thì hermion cu thử giải mấy bài đoá đj đã
zui tui post mấy bài khác cho
cứ làm mấy bài dễ đj, đừng có muk coi thg, dễ sai lém đó
 
H

huutrang93

Cùng 1 dạng

b) Tính độ nâng lên khối tâm của hệ nếu độ co ngắn ban đầu bằng 7mg/k
 
Y

yurihoa

thử câu này nha (cũng hok khó lắm)
một thanh thép tròn đường kính 4 cm chịu tác dụng của lực kéo dọc theo trục của thanh thì thanh dãn ra 0,1mm. Cho E=2.10^11Pa , lo= 50cm
a) tính F ( quá dễ thê số vào CT là đc)
b) Để thanh thép không bị đứt ta phải tác dụng một lực bé nhất bao nhiu, biết giới hạn bền là 6,85.10^8 Pa
C)Tìm hệ số an toàn
=> bài này chắc không khó nhưng bạn nên làm nhiều những bài đơn giản cho wen tay rồi hãy tính đến những bài phức tạp ^^
 
0

0onhox_alone0o

nè, ấy thử làm bt tui vừa post lên đj
bt này tui vừa kt xg đoá, dễ thui mà
 
H

huutrang93

Her làm sai câu b) bài tôi đưa ra, Her post luôn 2 câu bài đó, rồi cùng thảo luận xem cậu sai ở đâu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom