Vật lí [Vật lí 10] sự nở của vật rắn

M

miss_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh dầm cầu bằng sắt có độ dài là x(m) khi nhiệt độ ngoài trời là x(độC). độ dài của thanh dầm cầu biến động thế nào khi nhiệt độ ngoài trời là 4x(độC)? Hệ số nở dài của sắt là 12.10mũ-6 K mũ-1 . tìm x? :confused: giải chi tiết dùm:|
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Sử dụng các công thức :

[TEX]l_1=l_0.(1+\alpha t_1)[/TEX]

[TEX]l_2=l_0.(1+\alpha t_2)[/TEX]

[TEX]\Delta l=l_2-l_1[/TEX]

[TEX]\alpha[/TEX] là hệ số nở dài của Fe . Thế số liệu lên . Mà [TEX]t[/TEX] tính theo độ [TEX]K[/TEX] nhé . cho [TEX]x[/TEX] luôn chứ :p @};-
 
Top Bottom