[Vật lí 10] rơi tự do

H

hyhoha123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 quả cầu đi lên trên 1 cái nêm ABC hình vuông cân cạnh tại A huyền úp xuống cho quả bóng đi với vận tóc vo không đổi tính vo để cho quả cầu rơi xuống đúng tạị B (nó đi lên ở c nha)
thank mọi người trước mình làm câu này thì thấy vo thay đổi theo chiều dầi cạnh bên ai giúp mình với
~X(~X(~X(~X(~X(
 
N

noinhobinhyen

Bài này đưa về bài toán về cđ ném xiên nha

Vật rời A với vận tốc $v_0$ hướng góc $45^o$

Theo Ox : $x=v_0.sin45.t$

theo Oy $ y=v_0.cos45.t-5t^2$

Vật rơi đúng vào B

$\Leftrightarrow x=h.tan45 = h \Rightarrow v_0.sin45.t=h$

$y=-h \Rightarrow v_0.cos45.t-5t^2 = -h$

....

Đề bài cần cho thêm $h$ là xong nhé .

chứ h bất kì ko tính được đâu
 
M

maimeokm

vật lí 10 khó nè

Từ trên độ cao 50m người ta thả một vật rơi tự do, muộn hơn một giây thì một vật khác được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc ban đầu là 30m/s. a, Xác định vịn trí và thời điểm 2 vật gặp nhau, biết 2 vật chuyển động trên một đường thẳng. b, Tính quãng đường mà mỗi vật đi được trong thời gian đó (vật lí 10)
 
Top Bottom