[Vật lí 10] Rơi tự do

T

thanhhieu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao h1=10m so với mặt đất một vật A rơi tự do. Cùng lúc đó, ở độ coa h2=5m, một vật B được ném thẳng đứng lên. Bỏ qua sức cản và g=10m/s^2. Hỏi
a) Vận tốc ban đầu of B là bao nhiêu để hai vật gặp nhau ở độ cao h=1 so với đất
b) Sau bao lâu kể từ khi ném , vật b rơi tới đất:-SS
 
A

alexandertuan

:khi (122)::khi (122)::khi (122):
phương trình vật B, chiều dương hướng xuống lên, mốc mặt đất, thời gian lúc ném
5 + v0t + $5t^2$= -h (1)
tại độ cao h=1 thì vật một đã rơi được 9m
trong thời gian t= $3\dfrac{\sqrt{5}}{5}$ s (2)
thay (2) thay (2) vào (1) h=-1
\Rightarrow $v0_B$=-11,18 m/s
b) giải phương trình
-11,18 t + $5t^2$ + 5=0 là ra
 
Top Bottom