[Vật lí 10] nhận giải bài tập phần cơ, phần nhiệt

H

heroineladung

Vật có khối lượng m có thể trược trên nêm với hệ số ma sát K, góc nghiêng mặt phẳng a, cho biết K <cota. phải truyền cho nêm 1 gia tốc a như thế nào để m đứng yên trên nêm.Tìm
a max?
Bạn ơi, tìm a max ở đây là tìm góc nghiêng mặt phẳng hay là tìm gia tốc thế bạn?8-X8-X8-X
 
H

hoatraxanh24

bài toán chuyển động

Mình cũng muốn đóng góp vài bài nha.
Xe chạy trên đoạn đượng cong có bán kính cong là R và mặt phẳng đường nghiêng một góc a so với mặt nằm ngang.Xác định vận tốc cho phep1de639 xe không bị đổ nếu hệ số ma sát giữa lốp xe và đượng là f.
Các bạn giải giúp mình nha,mình giải hoài mà không giống đáp án.
 
T

truongtatvudtm

bạn vẽ hình xem nào không hiểu đề cho lắm

cái đó đi trên vòng tròn trước hay là đi từ MPN rồi đi vào quỹ đạo vòng tròn ? và vận tốc khi đi vào quỹ đạo nào ?
 
T

truongtatvudtm

đề thi HSG vật lý 11 tình hà tĩnh có 2 bài lớp 10 nè

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
HÀ TĨNH

ĐỀ THI CHÍNH THỨC
KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI TỈNH CẤP THPT
NĂM HỌC 2011 – 2012
Môn: VẬT LÝ LỚP 11
Thời gian làm bài: 180 phút
(Đề thi có 01 trang, gồm 05 câu)


Bài 1: Trong hệ thống trên hình 1, khối lượng vật 1 bằng 6,0 lần khối lượng vật 2. Chiều cao h = 20cm. Khối lượng của ròng rọc và của dây cũng như các lực ma sát được bỏ qua. Lấy g = 10m/s2. Ban đầu vật 2 được giữ đứng yên trên mặt đất, các sợi dây không dãn có phương thẳng đứng. Thả vật 2, hệ bắt đầu chuyển động. Xác định:
a. gia tốc của các vật ngay sau khi vật 2 được thả ra;
b. độ cao tối đa đối với mặt đất mà vật 2 đạt được.
 
Last edited by a moderator:
T

truongtatvudtm

bài này chưa giải được thì phải

Giải hộ bài này
một chất điểm chuyển động chậm dần đều với vận tốc ban đầu = v. Biết gia tốc tỷ lệ với quãng đường đi theo công thức a=k.S (k là hằng số đã biết). Tĩnh quãng đường chất điểm đi được đến lúc dừng lại
bài này hình như dùng kiến thức lớp 10 chưa giải được đâu phải cần kiến thức của dao động con lắc điều hoà ở lớp 12 bạn à-- học gì mà sớm thế
 
H

hopdoth

Hải Dương vừa mới thi HSG các môn vào ngày 26-4 vừa qua kìa, mình ko đi thi nên ko có đề bài, để bao giờ mình mượn đề bài của bạn mình rồi post lên cho xem nhé! Mình xem qua thì thấy cũng vừa sức, lớp mình các bạn ấy làm bài tốt lắm!
Mà cái bài tập bạn đưa lên khó quá ak!
bạn ở NT hả,các bạn trên đó thi khoảng bn điểm,tiến giang thi tốt ko bạn
 
L

lucky_09

phần nhiệt

BÀI2/Một bình kín có dung tích ko đổi V=10L,ban đầu ko có nước và hơi nước.Cho vào bình 15g nước rồi đun tới nhiệt độ 100*C.Hãy tính khối lượng của nước còn lại trg bình sau khi đun .Biết khối lượng riêng của hơi nc bão hòa ở 100*C là D=0,6 kg/m^3
 
Top Bottom