[Vật lí 10] Một bài về vật rơi tự do.

S

sweetheart_212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rơi tự do từ độ cao h. Quãng đường vật rơi được trong 2 giây đầu và trong giây thứ 2 là (g = 10m/s2).
  • 20m và 15m.
  • 15m và 20m.
  • 40m và 30m.
  • 10m và 5m.
giải giúp với ai biết ghi rõ cách giải luôn nha đừng ghi tóm tắt

~> Chú ý tiêu đề: cảnh cáo lần 1. Ban thẻ lần 2! Thân ái! :)
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

giải giúp với ai biết ghi rõ cách giải luôn nha đừng ghi tóm tắt

quãng đường vật rơi được trong 2s đầu tiên là t=2s
thế t=2s và [tex]g = 10m/s^2[/tex] vào công thức [tex]s = \frac{1}{2}gt^2[/tex] ta được s = 20m

quãng đường vật rơi trong s thứ 2:
[tex]\large\Delta S = S_2 - S_1 = \frac{1}{2}gt_2^2 - \frac{1}{2}gt_1^2 = \frac{1}{2}g(t_2^2 - t_1^2) = \frac{1}{2} .10 (2^2 - 1^2) = 15m[/tex]

Vậy chọn chấm đầu tiên
 
Top Bottom