[Vật lí 10] Lý nâng cao

S

sunnii

O

one_in_a_milion

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=167117

Vào đây mà xem

Sợt trc khi post bài

.................

Có ng làm rồi
 
B

bachoc_n

bạn có thể jup minh công thức tính vận tốc của chuyển động nhưng có lực cản(dòng nước,..)không?
 
V

vocongtruong

ta có: s=1/2*a*t^2 => 1/4*s=1/8*a*t^2 và a=2s/t^2, áp dụng công thức: 2as=V^2-Vo^2
vậy vận tốc sau khi đi được đoạn 1/4*s là v1= 1/2*a*t= s/t
có tiếp: 3/4*s= 1/4*s + v1*t1+ 1/2*a*t1^2 biến đổi được (s/t^2)*t1^2 + (s/t)*t1 - 1/2*s=0
giải phương trình bậc 2 theo s và t
denta= b^2-4ac= (s/t)^2 + 4*(s/t^2)*(1/2*s)= 3*(s/t)^2 => căn đenta = căn 3*s/t
t1= (-b+căn denta)/2a = ((căn 3 -1)*(s/t))/2(s/t^2) = ((căn 3-1)*t^2)/2
Không lấy t1=(-b-căn denta)/2a vì nó có giá trị âm.

Xin lỗi bạn mình không dùng latex nên khó hiểu! Tại mình hay bị lỗi do latex!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom