[Vật lí 10] Lực cản + năng lượng

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đầu tàu khối lượng 200 tấn đang chạy với vận tốc 72km/h trên một đoạn đường thẳng nằm ngang. Tàu hãm phanh đột ngột và bị trượt trên quãng đường dài 160m trong 2s trước khi dừng hẳn. Lực hãm tàu được coi như không đổi. Lực hãm và công suất trung bình của lực hãm là bao nhiêu ?
  • -15.104N, 333kW.
  • -25.104N, 250kW.
  • -20.104N, 500kW.
  • -25.104N, 333kW.
1 nguoi co m=400g tha roi tu do o do cao 20m so voi mat dat.Sau khi roi duoc 12m thi vat co dong nang la bao nhieu?
 
H

huutrang93

1 nguoi co m=400g tha roi tu do o do cao 20m so voi mat dat.Sau khi roi duoc 12m thi vat co dong nang la bao nhieu?

Bài 1:
[TEX]72 km/h ---> 20 m/s[/TEX]
[TEX]s=0,5at^2+v_0t \Leftrightarrow 160=-0,5a.2^2+20.2 \Rightarrow a=-60 (m/s^2)[/TEX]
[TEX]F_{ham}=-m.a=-200000.(-60)=12 000 000 (N)[/TEX]
[TEX]N=\frac{A}{t}=\frac{F_{ham}.s}{t}=\frac{12000000.160}{2}=960000000 (W)[/TEX]
Bài 2:
chọn gốc thế năng tại điểm rơi
Bảo toàn năng lượng
[TEX]W_1=W_2 \Leftrightarrow W_d-mgh=0 \Rightarrow W_d=32 (J)[/TEX]
 

Bảo Bối

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
11
6
21
21
Nghệ An
THPT Cờ Đỏ
Bài 1:
[TEX]72 km/h ---> 20 m/s[/TEX]
[TEX]s=0,5at^2+v_0t \Leftrightarrow 160=-0,5a.2^2+20.2 \Rightarrow a=-60 (m/s^2)[/TEX]
[TEX]F_{ham}=-m.a=-200000.(-60)=12 000 000 (N)[/TEX]
[TEX]N=\frac{A}{t}=\frac{F_{ham}.s}{t}=\frac{12000000.160}{2}=960000000 (W)[/TEX]
Bài 2:
chọn gốc thế năng tại điểm rơi
Bảo toàn năng lượng
[TEX]W_1=W_2 \Leftrightarrow W_d-mgh=0 \Rightarrow W_d=32 (J)[/TEX]
Tiền bối ơi! Câu 1 có thời gian t=2 đơn vị là phút ạ phải đổi thành đơn vị giây mới tính được chứ ạ.
 
Top Bottom