[Vật lí 10] làm giúp 1 bài vật lí về phương trình chuyển động thẳng biến đổi đếu

A

anhcuong0509

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Từ 1 điểm A 2 ô tô cùng khởi hành .Sau thời gian 2h 2 xe đếu đến B. Oto thứ nhất đi đc nữa đầu quãng đường với V1=30km/h và nữa quảng đường còn lại với V2=45km/h. Oto thứ hai đã đi quãng đường với gia toc không đổi.
a) Tính vận tốc ô tô thứ 2 đến B?
b) Tại thời điểm nào 2 oto có vận tốc bằng nhau?
làm giúp mình nha:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

ngcaobinh1992

BT: Từ 1 điểm A 2 ô tô cùng khởi hành sau thời gian 2h.Chúng đếu đến B. Oto thứ nhất đi đc nữa đầu quãng đường với V1=30km/h và nữa quảng đường còn lại với V2=45km/h. Oto thứ hai đã đi quãng đường với vận tốc không đổi.
a) Tính vận tốc ô tô thứ 2 đến B?
b) Tại thời điểm nào 2 oto có vận tốc bằng nhau?
làm giúp mình nha:D:D:D

ông anh ơi cho thằng em hỏi liệu 2 xe có về B cùng 1 lúc không, hay 1 trong 2 xe về B trước (và nếu thế thì thời gian là bao nhiêu?), chư ông anh giao bài thiếu nhiều dữ kiện quá :confused::confused::confused:
 
X

xilaxilo

BT: Từ 1 điểm A 2 ô tô cùng khởi hành sau thời gian 2h.Chúng đếu đến B. Oto thứ nhất đi đc nữa đầu quãng đường với V1=30km/h và nữa quảng đường còn lại với V2=45km/h. Oto thứ hai đã đi quãng đường với vận tốc không đổi.
a) Tính vận tốc ô tô thứ 2 đến B?
b) Tại thời điểm nào 2 oto có vận tốc bằng nhau?
làm giúp mình nha:D:D:D
thời gian ô tô 1 đi A -> B: [TEX]S/(2*30) + S/(2*45) = S/36[/TEX]
thời gian 2 đi = thời gian 1 đi ( coi như đến B cùng lúc)
vậy vận tốc xe 2 là [TEX]S/(S/36) = 36[/TEX] (km/h)
bài này là chuyển động biến đổi đều ah? sao ko thấy V tăng dần hay jam dần => V1 thay đổi đột ngột, V2 ko đổi nên ko làm dc câu b
 
P

pqnga

theo tớ thì 2 oto có vận tốc bằng nhau khi cả 2 đến B cùng lúc. Khi ấy [tex] v_{xe 1} = v_{xe 2} = 0[/tex]
 
K

kevodanh_2981

cả 2 cùng khởi hành sai time 2 h là sao ?????
có nhầm lẫn koh rùi time tới
thiếu dữ kiện
 
T

thietsa2

Mình có cách giải này, không biết đúng hay sai xin mọi người chỉ giao.
Ta có: S=S1+S2=2S1(nửa quãng đường đâu) (1)
Từ (1) ta có :S1/30+S1/45=2
=>S1=33,75 km
=>S=S1.2=33,75.2=67,5km
Vậy vận tốc của người đi thứ 2 là : v=S/t=67,5/2=33,75km/h
Còn câu b thì minh cũng y như xilaxilo
 
H

haiquan92

Nếu mà hai xe có vận tốc = nhau thì chỉ bằng 0! Và thiéta làm đúng rồi mình nghĩ vậy!
 
A

anhcuong0509

v2 co gia toc ko doi

thời gian ô tô 1 đi A -> B: [tex]S/(2*30) + S/(2*45) = S/36[/tex]
thời gian 2 đi = thời gian 1 đi ( coi như đến B cùng lúc)
vậy vận tốc xe 2 là [tex]S/(S/36) = 36[/tex] (km/h)
bài này là chuyển động biến đổi đều ah? sao ko thấy V tăng dần hay jam dần => V1 thay đổi đột ngột, V2 ko đổi nên ko làm dc câu b
otô 2 có gia tốc không đổi khi đi hết qd:):):):):)
 
T

thietsa2

Hình như câu b có kết quả la t=30/a và t=45/a (với a kô đổi,a#0). Không dám chắc là đúng nên kô post bài giai lên .:-SS:D
 
K

kirz_tk

Giải giúp mình nha
Vận tốc ban đầu của một vật chuyển động theo trục 0x là -6m/s khi nó ở gốc tọa độ,biết gia tốc của nó không đổi là 8m/s,hãy tính:
a)vị trí của nó sau 2s
b)vận tốc của nó sau 3s
c)quãng đường vật đi được trong giây thứ năm
 
L

l94

Giải giúp mình nha
Vận tốc ban đầu của một vật chuyển động theo trục 0x là -6m/s khi nó ở gốc tọa độ,biết gia tốc của nó không đổi là 8m/s,hãy tính:
a)vị trí của nó sau 2s
b)vận tốc của nó sau 3s
c)quãng đường vật đi được trong giây thứ năm
pt chuyển động:[tex]x=-6t+4t^2[/tex]
câu a thay t=2s vào pt tìm được x.
b/pt vận tốc:[tex]v=-6+8t[/tex]
thay t=3s vào tìm.
c/quãng đường di đc trong giây 5 bằng quãng đường đi đc sau 5s trừ quãng đường đi được sau 4s.
[tex]S=S_5-S_4={/tex] thay vào mà làm tiếp=.=[/tex]
 
T

theltt

bài viết cũng bình thường
mình cũng có bài hay
chứng tỏ rằng trong chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu ,quãng đường đi được trong những khoảng thời gian bằng nhau liên tiếp tỉ lệ với các số lẻ liên tiếp 1,3 ,5 ,7 ,.....
 
Top Bottom