[Vật lí 10] Hỏi chất điểm

Thảo luận trong 'Động học chất điểm' bắt đầu bởi bo_boya, 11 Tháng bảy 2009.

Lượt xem: 1,453

 1. bo_boya

  bo_boya Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Ai có thể nói cho minh hjeu tại seo chất điểm chỉ đúng khj kích thước của nó nhỏ hơn rất nhiều so với quỹ đạo chuyển động của nó****************************???
  -----Thanks trước nha-----
   
  Last edited by a moderator: 16 Tháng bảy 2009
 2. ngomaithuy93

  ngomaithuy93 Guest

  Cũng ko hẳn như em nói đâu( có phải em mới vào lớp 10 ko nhỉ?). Một vật chđ được coi là chất điểm nếu kích thước của nó rất nhỏ so với độ dài đường đi hoặc so với những khoảng cách mà ta đề cập tới. Còn quỹ đạo chđ chẳng qua chỉ xác định hình dạng đường đi mà thôi!
   
 3. kenlitu

  kenlitu Guest

  kích thước của nó rất nhỏ so với quãng đường chuyển động chứ
  theo mình hiểu thì khi kích thước vật lớn so với quãng đường thể xét nhiều điểm khác nhau trên vật ( như la` 1 đoàn tầu và 1 quãng đường khoảng 1 km ,nếu như xét quãng đường đi dc bằngự đầua tầu thì xẽ có sự sai # so với đuôi tầu)
  vì vậy khi kích thước vật quá lớn thì người ta phải chọn 1 điểm trên vật để coi là chất điểm
   
 4. conech123

  conech123 Guest

  chính xác là: một vật được coi là chất điểm khi kích thước của nó là rất nhỏ so với quỹ đạo mà nó thực hiện (quỹ đạo thực hiện được chính là đướng đi đó, nhưng phát biểu đúng là như thế này) .
  Quỹ đạo là tất cả những điểm mà chất điểm vạch lên 1 đường trong không gian.
  Giải thích : vd ô tô chạy được 1000m thì kích thước của nó là rất nhỏ so với quãng đường mà nó thực hiện được đúng không nào , lúc đó ta có thể coi nó là 1 chất điểm , xét trong trường hợp khác , trong chỗ gửi xe , có chiều dài 5m thì so với kích cỡ của chiếc xe , ta không thể coi xe là chất điểm được. Hơn nữa để đơn giản trong việc tính toán ta coi vật là chất điểm , vd chỉ nói khoảng cách từ người đến xe ô tô là 8m , nếu không xét người và xe là chất điểm ta sẽ xét như thế nào ? không thể xác định đó là khoảng cách từ đầu xe đến người hay đuôi xe đến người phải không ?
   
 5. zoozij

  zoozij Guest

  Vì có kích thước rất nhỏ nên ta nhìn chúng như một điểm trên quỹ đạo
   
 6. ơ các bn thuộc dân nhiu mà có thể giải dược vậy :D chắc 93 trở lên ham ?? chứ 94 chưa học mà
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY