Vật lí 10 vật lí 10 HkII

khanhlinhtrieu3005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người cho mình hỏi bài này ạ:
Một vật khối lượng 1kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang thì chịu tác dụng của lực F= 10N véc tơ lực F hợp với phương ngang một góc 30 độ. sau thời gian 2s, vật đạt vận tốc 6m/s. Tính:
a) công và công suất trung bình của lực
b)công và công suất trung bình của lực ma sát trong thời gian đó.
c) hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang
d) công suất tức thời của lực kéo và lực ma sát tại thời điểm 2s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mọi người cho mình hỏi bài này ạ:
Một vật khối lượng 1kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang thì chịu tác dụng của lực F= 10N véc tơ lực F hợp với phương ngang một góc 30 độ. sau thời gian 2s, vật đạt vận tốc 6m/s. Tính:
a) công và công suất trung bình của lực
b)công và công suất trung bình của lực ma sát trong thời gian đó.
c) hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang
d) công suất tức thời của lực kéo và lực ma sát tại thời điểm 2s
a) a=3m/s^2
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> [tex]A=F.s.cos30[/tex]
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
b) biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-0=Ak+Ams[/tex]
coogn ma sát âm
[tex]P=\frac{\left | Ams \right |}{t}[/tex]
c) [tex]Ams=mg.\mu .cos180[/tex]
=> u
d) Ptt=F.v
thay các thứ cắc thứ vào là ra
v tại thời điểm t=2 ấy
 
Top Bottom