[Vật lí 10] Giúp mình bài tập này chuyển động thẳng đều mai nộp rùi

K

kensaw

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán thế này
1 ô tô chuyển động thẳng đều từ A > B với vận tốc 50km/h
a/ viết phương trình chuyển động của ô tô . biệt ô tô xuất phát ở A và góc thời gian là lúc ô tô bắt đầu chuyển động
b/ Tính quãng đường của ô tô đi được trong 5 giây
c/ giả sử ô tô chuyển động ở điểm C cách A và B là 5m. Hãy viết phương trnh2 hcuyen63 động khi đó
--------------------------------------------------------------------
giúp mình với nha
tks nhìu :D
 
S

songthuong_2535

Bài toán thế này
1 ô tô chuyển động thẳng đều từ A > B với vận tốc 50km/h
a/ viết phương trình chuyển động của ô tô . biệt ô tô xuất phát ở A và góc thời gian là lúc ô tô bắt đầu chuyển động
b/ Tính quãng đường của ô tô đi được trong 5 giây
c/ giả sử ô tô chuyển động ở điểm C cách A và B là 5m. Hãy viết phương trnh2 hcuyen63 động khi đó
--------------------------------------------------------------------
giúp mình với nha
tks nhìu :D


Lược giải:

- Chọn chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ tại A.

- $50km/h=\frac{125}{9}m/s$

a. Phương trình chuyển động của ô tô là:
$x_1=x_{01} + vt=\frac{125}{9}t$ ( vì gốc toạ độ tại A nên $x_o=0$

b. Quãng đường ô tô đi được trong 5s là:
$x=\frac{125}{9}t=\frac{125}{9}.5=69,44m$

c. Giả sử ô tô xuất phát từ điểm C cách A 5m, hệ quy chiếu vẫn chọn như cũ, phương trình chuyển động của ô tô là:
$x_2=x_{02} + vt=5+\frac{125}{9}t$
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

1 ô tô chuyển động thẳng đều từ A > B với vận tốc 50km/h
a/ viết phương trình chuyển động của ô tô . biệt ô tô xuất phát ở A và góc thời gian là lúc ô tô bắt đầu chuyển động

=> Cụ thể như sau : Đề bài :Chọn gốc tọa độ tại A và gốc thời gian lúc ô tô bắt đầu chuyển độn ở A
V = 50 (km/h) => V = $\frac{125}{9}$ (m/s)
Phương trình chuyển động : $x = \frac{125}{9}t$
(m)(*)

b/ Tính quãng đường của ô tô đi được trong 5 giây
=>Thay t= 5 vào (*) ta được $x = \frac{625}{9} (m)$

c/ giả sử ô tô chuyển động ở điểm C cách A và B là 5m. Hãy viết phương trnh2 hcuyen63 động khi đó

Đề cần sửa lại vì vừa cách A và B mà lại không cho khoảng cách AB
Giả sử ta sửa lại là cách A 5m :
=> Điểm C cách A 5m nên phương trình chuyển động của ô tô :
$x = 5 + \frac{125}{9}t (m )$
 
Top Bottom