[Vật lí 10] Giải phương trình chuyển động

M

munk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 50m có hai vật chuyển động ngược chiều để gặp nhau. Vật thứ nhất xuất phát từ A chuyển động đều với v= 5 m/s , vật thứ hai xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 2 m/s^2. Chọn trục ox trùng đường thẳng AB, gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc xuất phát
a.Viết pt chuyển động của mỗi vật
b.Xác định thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau
c. Xác định thời điểm mà tại đó 2 vật có vận tốc bằng nhau.
 
J

jeratul

a.
pt chuyển động của vật từ A là :

[TEX]x_{1} = x_{0} + v_{1}.t = 5t[/TEX]

pt chuyển động của xe từ B là :

[TEX]x_{2} = x_{0} + v_{0}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2} = 50 - t^{2} [/TEX]

b. 2 xe gặp nhau thì : [TEX] x_{1} = x_{2} [/TEX], giải pt đó ta tính đc t = 5 s

điểm gặp nhau có toạ độ là : [TEX]x = x_{1} = 5.5 = 25 m [/TEX]

c) 2 xe có vận tốc bằng nhau khi :

[TEX]v_{1} = v_{2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_{1} = a.t' [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5 = 2 .t' [/TEX]
[TEX]\Rightarrow t' = 2,5 s [/TEX]
 
M

munk

Hai vật cùng xuất phát một lúc tại A, chuyển động cùng chiều. Vật thứ nhất chuyển động đều với vận tốc v1 = 20 m/s, vật thứ hai chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu bằng không và gia tốc 0,4 m/s^2. Chọn chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ O tại A, gốc thời gian là lúc xuất phát
a.Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.
b.Viết phương trình vận tốc của vật thứ 2. Xác định khoảng cách giữa hai vật tại thời điểm chúng có vận tốc bằng nhau.
 
M

munk

Hai xe máy cùng xuất phát một lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 400m và cùng chạy theo hướng AB trên đoạn đường thẳng đi qua A và B. Xe máy xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.025m/s^2. Xe máy xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.02 m/s^2. Chọn A làm gốc toạ độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc 2 xe xuất phát
a.Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau
b.Tính vận tốc của mỗi xe tại vị trí đuổi kịp nhau
 
J

jeratul

pạn phải tạo chủ đề mới rồi post 2 bài này vào thì mới có người làm hộ ;))
 
A

alexandertuan

1.Cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 50m có hai vật chuyển động ngược chiều để gặp nhau. Vật thứ nhất xuất phát từ A chuyển động đều với v= 5 m/s , vật thứ hai xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 2 m/s^2. Chọn trục ox trùng đường thẳng AB, gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc xuất phát
a.Viết pt chuyển động của mỗi vật
b.Xác định thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau
c. Xác định thời điểm mà tại đó 2 vật có vận tốc bằng nhau.

hừm mình giải có gì sai thì chỉ bảo nha
a) xA=5t
xB=50-t^2
b)xA=xB\Rightarrowt=5s
x=25m cách A
c) 2 vật có vận tốc = nhau mà vận tốc của vật A không đổi(thẳng đều moà)
\RightarrowvB=vA=5 m/s
2aS=v^2-v0^2\RightarrowS=6.25M\Rightarrowt=căn 2S/a=6.25s
huhu chắc sai ràu:(|):(|):(|):(|):(|)
 
Top Bottom