B
bluesky_hvt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bài thầy cho hóc quá! bà con giúp em với!
bài 1:Một buồng thang máy có khoảng cách giữa trần và sàn là 2.7m. Bắt đầu từ mặt đất chuyển động đi lên với gia tốc ko đổi hướng lên là 1.2m/s^2. Sau khi thang xuất phát 2s, một chiếc bu lông trên trần thang máy long ra, rời khỏi trần. Hãy xác định :
1) khoảng thời gian từ lúc bu lông rời trần cho đến khi chạm sàn thang máy và độ rời của bu lông trong khoảng thời gian đó.
2)Đoạn đường mà bu lông đã đi qua từ lúc rời khỏi trần đến lúc chạm sàn và độ cao cực đại của bu lông so với mặt đất cho đến khi chạm sàn. Lấy g = 9.8m/s^2
bài 2: Hai máy bay tiến lại gần nhau trên một đường thẳng với cùng vận tốc v. Đến một thời điểm máy bay A phát sóng Ra-đa và nhận được sóng phản xạ lên máy bay kia sau thời gian t, Vận tốc sóng ra-đa C= 3x10^8 m/s. Tính khoảng cách giữa 2 máy bay lúc A nhận được sóng phản xạ là khoảng cách d lúc A phát sóng.
bài 1:Một buồng thang máy có khoảng cách giữa trần và sàn là 2.7m. Bắt đầu từ mặt đất chuyển động đi lên với gia tốc ko đổi hướng lên là 1.2m/s^2. Sau khi thang xuất phát 2s, một chiếc bu lông trên trần thang máy long ra, rời khỏi trần. Hãy xác định :
1) khoảng thời gian từ lúc bu lông rời trần cho đến khi chạm sàn thang máy và độ rời của bu lông trong khoảng thời gian đó.
2)Đoạn đường mà bu lông đã đi qua từ lúc rời khỏi trần đến lúc chạm sàn và độ cao cực đại của bu lông so với mặt đất cho đến khi chạm sàn. Lấy g = 9.8m/s^2
bài 2: Hai máy bay tiến lại gần nhau trên một đường thẳng với cùng vận tốc v. Đến một thời điểm máy bay A phát sóng Ra-đa và nhận được sóng phản xạ lên máy bay kia sau thời gian t, Vận tốc sóng ra-đa C= 3x10^8 m/s. Tính khoảng cách giữa 2 máy bay lúc A nhận được sóng phản xạ là khoảng cách d lúc A phát sóng.
Last edited by a moderator: