[Vật lí 10] Định luật bảo toàn

  • Thread starter nhulai123pro
  • Ngày gửi
  • Replies 22
  • Views 4,648

N

nhulai123pro

Bạn xem lại công thức đi bạn dùng biến thiên đến hai lần trong 1 công thức. Bạn hãy lấy ví dụ cụ thể để kiểm tra lại đi.
 
H

huutrang93

Thực chất thực hành tương đối ở đây là sự thực hành mang tính tương đối nó cụ thể tất cả các yếu tố làm nên thí nghiệm kết quả khi nghiên cứu nó cho ra gần như tuyệt đối trong 1 hệ xác định. Còn thực hành tuyêt đối là chỉ xét những yếu tố có thể xảy ra trong lí thuyết để giải nhanh yếu tố đơn lẻ. Kết quả nó cho ra nếu xét trong điều kiện không có yếu tố nào khác yếu tố đang xét thì là tuyệt đối nhưng điều này không thể xảy ra nên nó lại là tương đối.
Công thức bạn đưa ra cũng đúng nhưng nếu bạn làm thí nghiệm không ma sát thì lúc này h không bằng 0.4m đâu mà nó sẽ giao động và nhận 0.4 làm giá trị trung bình. Công vẫn như công thức tôi đưa ra.

:)) định nghĩa của ai vậy bạn, hình như trong SGK không có mấy cái định nghĩa này.

:)) câu hỏi của đề là tính công để kéo vật, thế thì bạn lấy h=0,4 để tính hay bạn lấy giá trị lớn trừ giá trị bé chia 2?
 
N

nhulai123pro

Đôi lúc phải tìm hiểu thêm. Còn kết quả là từ công thức A=kx^2/2=80.Nhưng thực thế thì khi đưa vào thực tế khi kéo có vận tốc đều thì A=kx^2/2+mv^2/2 (lưu ý:đã lược gọn công thức).
 
Top Bottom