[Vật lí 10] Định luật bảo toàn động lượng

D

dinh.thuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help!!!! các anh chị giúp em với.tuần sau em phải nộp bài rôi.thanks anh chị nhiu

một tên lửa khối lượng tổng cộng m=1tấn đang chuyển động theo chiều phương ngang với vận tốc v m/s thì động cơ hoạt động. từ trong tên lửa, một lượng nhiên liệu khối lượng m1=100kg cháy và phụt tức thời ra phía sau với vân tốc v1=700m/s.tính vận tốc của tên lửa trong 2 trường hợp
a)ban đầu tên lửa đứng yên(v=0)
b)ban đầu tên lửa chuyển động với vận tốc v=200m/s
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

coi hệ là hệ kín
áp dụng ĐL bảo toàn động lượng:
m.$vec{v1}$=m1.$\vec{v1}$+m2.$\vec{v2}$
chiếu lên trục ox ta có:
mv=-m1v1+m2v2
1)với v=0,m=1000kg, m1=100kg,v1=700m/s,m2=m-m1=900kg
\Rightarrow v2=77,78 m/s
2) với v=200m/s ;m=1000kg, m1=100kg,v1=700m/s,m2=m-m1=900kg
\Rightarrow v2=300 m/s
 
Top Bottom