[Vật lí 10] công thức cộng vận tốc

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xuồng máy chạy trên sông với vận tốc dòng chảy 2m/s động cơ của xuồng chạy với công suất không đổi và tính theo mặt nước xuồng có vận tốc 4 m/s so sánh vận tốc của xuồng được tính theo hệ tọa độ gắn với bờ sông khi chạy xuôi dòng Vx và ngược dòng Vng (đây là bài kiểm tra cô cho về nhà vì thế:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15): mong anh chị giải thật chi tiết để em hiểu bản chất)
còn 2 bài này thì :khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39):không thuộc vấn đề công thức cộng vận tốc
2, thả 1 hòn bi từ độ cao h xuống đất. hòn đá rơi trong 0,5s nếu thả hòn đá từ độ cao h' xuống đất mất 1,5s thì h' có giá trị là bn?
3, người ta thả 1 hòn đá từ một cửa sổ ở độ cao 8m so với mặt đất vào đúng một hòn bi thép rơi từ trên mái nhà uống đi ngang qua với vận tốc 15m/s bỏ qua sức cản không khí lấy g=10m/s2. hai vật chạm đất cách nhau một khoảng thời gia bằng bao nhiêu?
câu trả lời mà em mong muốn nhận được không chỉ là đáp số bài toán mà là lời giải thật chi tiết
xin chân thành cảm ơn:khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86):
 
T

thaoteen21



1.cho bạn ct tjh vận tốc tươg đối.bạn tự áp dug nha...
* Xét thuyền,nước ,bờ
-thuyền xuôi dòng:
Vtb=Vtn+Vnb;
-thuyền ngược dòng:
Vtb=Vtn-Vnb
* xét xe 1,xe 2 và m đ
-2 xe c đ cug chiều:
V12=V1 đ-V2 đ
-ngươc chiều
V12=V1 đ +V2 đ
2.
t1=căn (2h/g)
t2=căn(2 h'/g)
\Rightarrowt1/t2=1/3
\Rightarrowh/h'=1/9
\Rightarrowh'=9h
3.thời gian vật 1 chạm đất:
t1=căn (2h/g)=căn 1,6
thời gian vât 2 chạm đất:
t2=(v-v0)/g=1.5 s
2 vật chạm đất cách nhau:t=t2-t1=...
 
Top Bottom