[Vật lí 10] Chuyển động tròn đều giúp mình với

G

godrortol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này với :

1.Một quạt máy quay với tần số 400 vòng / phút . Cánh quạt dài 0.8m. Tìm tốc độ dài và tốc độ góc của một điểm đầu cánh quạt

2.Một đồng hồ kim giờ dài 1,5 cm , kim phút dài 2 cm . Tỉ số tốc độ dài [TEX]\frac{Vp}{Vg}[/TEX]

3.Một vệ tinh có chu kì quay là bao nhiêu để nó trở thành vệ tinh địa

4. Một đồng hồ có kim phút và giờ trùng nhau. Hai kim trùng nhau tại điểm 0h. Sau bao lâu nữa hai kim lại trùng nhau

5. Vành ngoài của bánh xe oto có bán kính là 25 cm . Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành ngoài khi xe chạy với tốc độ dài là 36km/h

6. Mặt trăng quay 1 vòng trái đất hết 27 ngày đêm . Tính tốc độ góc của mặt trăng quay quanh trái đất

7. Một vệ tinh nhân tạo ở độ cao 250 km bay quanh TĐ theo một quỹ đạo tròn. Chu kì vệ tinh là 88 phút . Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh, cho bán kính TĐ 6400 km

Giúp mình 7 bài này nha mình hok hỉu cách làm . cho mình công thức và cách giải để mình hiểu thêm nhé :-SS

P/s : bài 2 là tính vận tốc phút trên vân tốc giờ o_O
 
D

dhbk2013

Giúp mình mấy bài này với :

1.Một quạt máy quay với tần số 400 vòng / phút . Cánh quạt dài 0.8m. Tìm tốc độ dài và tốc độ góc của một điểm đầu cánh quạt

2.Một đồng hồ kim giờ dài 1,5 cm , kim phút dài 2 cm . Tỉ số tốc độ dài [TEX]\frac{Vp}{Vg}[/TEX]

3.Một vệ tinh có chu kì quay là bao nhiêu để nó trở thành vệ tinh địa

4. Một đồng hồ có kim phút và giờ trùng nhau. Hai kim trùng nhau tại điểm 0h. Sau bao lâu nữa hai kim lại trùng nhau

5. Vành ngoài của bánh xe oto có bán kính là 25 cm . Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành ngoài khi xe chạy với tốc độ dài là 36km/h

6. Mặt trăng quay 1 vòng trái đất hết 27 ngày đêm . Tính tốc độ góc của mặt trăng quay quanh trái đất

7. Một vệ tinh nhân tạo ở độ cao 250 km bay quanh TĐ theo một quỹ đạo tròn. Chu kì vệ tinh là 88 phút . Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh, cho bán kính TĐ 6400 km

Giúp mình 7 bài này nha mình hok hỉu cách làm . cho mình công thức và cách giải để mình hiểu thêm nhé :-SS

P/s : bài 2 là tính vận tốc phút trên vân tốc giờ o_O

Gợi ý :
1) 1h quay được 400 vòng => 1s quay $\frac{20}{3}$ (vòng) => f= $\frac{20}{3}$ (Hz)
=> T = 0,15 (s) => Tốc độ góc :$W = 2\pi.f = 41,89 $(rad/s)
=> Tốc độ dài : v = W.R = 41,89. 0,8 = 33,512 (m/s)
2) T(g) = 24h = 24.3600 (s) $=> W(g) = \frac{2\pi}{24.3600}$
T(p) = 1h = 3600 (s) $=> W(p) = \frac{2\pi}{3600}$
=> $\frac{V(p)}{V(g)} = \frac{\frac{2\pi.0,02}{3600}}{\frac{2\pi.0,015}{24.3600}}$
=> $\frac{V(p)}{V(g)} = 32$

7) R(vệ tinh) = R(TĐ) + 250 = 6400 + 250 = 6650 (km) = $6,65.10^6$ (m)
T(vệ tinh) $= T(TĐ) + 88.60 = 24.60.60 + 88.60 = 9,168.10^4 $(s)
=> $W = \frac{2\pi}{9,168.10^4} = 6,85.10^{-5} (rad/s)$
=> $a = W^2.R = ( 6,85.10^{-5})^2.6,65.10^6 = 0,0312 (m/s^2)$

Em cho nhiều bài quá !! Anh chỉ giúp em những bài em cần thiết nhất rồi đó còn mấy bài còn lại em tự làm nha! ;);)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongbyby@gmail.com

1 banh xe co ban kinh 60cm,quay deu 100 vong trong 2 giay .tinh: a)chu ki? tan so? toc do goc? b)toc do dai cua 1 diem tren vanh banh xe c)gia toc huong tam cua banh xe?
 
Top Bottom