[Vật lí 10] Chuyển động trên mặt phẳng nghiêng

C

c0j.xjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : 1 vật có khối lượng m=10kg chuyển động trên mặt phăgr nghiêng dài s= 10 m và cao h=6m . Hãy xác định độ lớn F cần tác dụng lên vật theo phương song song với mặt phẳg nghiêng để :
a) Vật đi lên đều ( a= 0 )
b) Vật đi lên với gia tốc a= 10m/s^2

Cho biết hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng là 0,2.
Cho g = 10m/s^2

Bài 2 : 1 khúc gỗ có m=5 kg trượt trên mặt phẳg nghiêng có góc bằg 45 độ so với mặt phẳng ngag . Tìm lực F cần ép lên khúc gỗ theo phương vuôg góc với mặt phẳng nghiêng để khúc gỗ trượt đều ( a= 0 ). Hệ số ma sát giữa khúc gỗ và mp nghiêng là 0,2.
 
Last edited by a moderator:
I

ichi94

bài một mình làm đc nhưng ko biết đúng hay sai bạn tham khảo nhe!

chon hệ quy chiếu (bạn tự chọn nhé)chiều dương cùng chiều chuyển động.
vẽ hình(bạn tự làm nhé)
cõ lực tác dụng vào vật là:Fms,N,P,Fk (tất cả đều là véc tơ)
chiếu :
Ox: F-Fms-P.sin anfa=0 (1)
Oy: N-P.cos anfa=0
\Leftrightarrow N=P.cos anfa
Thay vào (1) ta đc:
F-M(muy).P.cos anfa -P.sin anfa=0
ta lại có :....(bạn tự tính góc nhé)
sau đấy thay số thui ^^
(mình cũng kém lí lắm có gì mọi người giúp đỡ nhé!;))

hahaha mình quên chua làm phần 2
nhưng phần hai cũng tương tự thui ,thay a=10 m/s^2 là đc
hì hì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom