Vật lí 10 Vật lí 10 : chuyển động thẳng đều

Tươii

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
37
7
21
21
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Trãi

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một xe đi nữa đoạn đường đầu với tốc độ trung bình 12km/h và nữa đoạn đường sau với tốc độ trung bình 20km/h .Tính tốc độ trung bình trên cả đoạn đường
Gọi qđ là s
Tg đi nửa qđ đầu là t1 = s/2.12 = s/24
Tg đi nửa qđ sau là t2 = s/40
Tổng tg đã đi t = s/24 + s/40 = 8s/120
Vận tốc trung bình: vtb = s/t = 120/8 = 15 (km/h)
 
  • Like
Reactions: Rosemary552001
Top Bottom