Vật lí [Vật lí 10] Chuyển động thẳng biến đổi đều

Không Không

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
71
29
126
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với tốc độ 54km/h trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh, ô tô chuyển động thẳng chậm dần đều. Cho tới khi dừng hẳn thì ô tô đã đi thêm được 100m. Chọn gốc tọa độ là vị trí bắt đầu hãm phanh, chiều dương là chiều chuyển động.
a, Tính gia tốc của ô tô và tốc độ của ô tô cách điểm dừng 50m
b, Viết phương trình chuyển động của xe.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô đang chạy với tốc độ 54km/h trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh, ô tô chuyển động thẳng chậm dần đều. Cho tới khi dừng hẳn thì ô tô đã đi thêm được 100m. Chọn gốc tọa độ là vị trí bắt đầu hãm phanh, chiều dương là chiều chuyển động.
a, Tính gia tốc của ô tô và tốc độ của ô tô cách điểm dừng 50m
b, Viết phương trình chuyển động của xe.
đổi 54km/h=15m/s
ta có
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
thay v s vo => a=-1,125
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
thay a s=50 vo=15 => v
b) pt cđ [tex]x=xo+vot+\frac{1}{2}at^{2}=15t-\frac{1}{2}.1,125t^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom