[Vật lí 10] Chuyển động thẳng biến đổi đều.

C

cherrywin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì đột ngột hãm phanh, sau 5 s tính từ lúc hãm phanh thì vận tốc ô tô còn 18km/h.
a) tính độ lớn của lực hãm phanh
b) quãng đường ô tô di được tính từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại
c) thời gian từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại.
 
M

maiminhtien

a,a=(v1-v0)/t=-5/5=-1.
F=ma=2000*1=2000N(a chỉ xét về độ lớn)
b, ta có v^2-v(0)^2=2as hay 0^2-10^2=2*(-1)*s tính ra s=50m
c. t=(v1-v0)/a=-10/-1=10s
 
K

keropik

một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì đột ngột hãm phanh, sau 5 s tính từ lúc hãm phanh thì vận tốc ô tô còn 18km/h.
a) tính độ lớn của lực hãm phanh
b) quãng đường ô tô di được tính từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại
c) thời gian từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại.

Gia tốc khi khi giảm phanh là: (5-10):5=-1
\Rightarrow độ lớn củ lực hãm: F=ma=1.2000=2000N
*Quãng đườg xe đi đc tính theo công thức:
gif.download

\Rightarrow \delta x=....


bạn nhầm to rồi bạn phải đổi đơn vị chứ
36km/h=10m/s,18km/h=5m/s
Thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
D

diem_tk

đầu tiên bạn phải đổi đơn vị 36km/h = 10m/s bí mật chút nhé bạn lấy 36/3.6 và 18/3.6 tuơng tự các số khác cũng đổi như vậy là ra thôi :D đổi 2 tấn sang kg.
Áp dụng công thức liên hệ giữa vận tốc thời gian và gia tốc ta tìm đc a a=-1m/s bình phương :D
Lại có F=m.a từ đó => F=2000 chỉ xét về độ lớn nên không lấy giá trị âm
b/ Áp dụng công thức liên hệ giữa vận tốc gia tốc và quảng đường ta tìm đc S có a ở trên rồi nên dễ dàng tìm đc thôi!!
ta đc S=50m
c/ Tương tự câu c các bạn tự làm mình học bài đã
 
Top Bottom