[Vật lí 10] chuyển động thẳbg biến đổi đều

Q

quitocheopeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: 2 xe chuyển động ndđ trên đường thẳng đến để gặp nhau.Gia tốc của 2 xe đều có giá trị tuyệt đối là |2m/s^2|.Tại thời điểm qan sát, xe 1 qa A vs v=2m/s ; xe 2 qa B v=3m/s ( 2 xe ngc chiêù nhau).
1,Viết pt tọa độ theo TG của mỗi xe
2,Sau bao lâu 2 xe gặp nhau? VT gặp nhau?
mọi ng` júp e vs!!
 
J

jeratul

chọn trục tọa độ trùng vs đường thẳng AB, gốc ở A, chiều dương từ A đến B
1) pt chuyển động của xe từ A là :

[TEX]x_{1} =x_{0} + v_{A}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2} = 2t + t^{2} [/TEX]

pt chuyển động của xe từ B là :

[TEX]x_{2} = x_{0} + v_{B}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2} = AB - 3t - t^{2}[/TEX]

2) 2 xe gặp nhau khi : [TEX]x_{1} = x_{2}[/TEX]

giải pt đó sẽ đc thời gian 2 xe gặp nhau. Sau khi tính đc thời gian 2 xe gặp nhau thì thay vào tính [TEX]x_{1}[/TEX] sẽ đc toạ độ 2 xe gặp nhau

bạn xem lại xem đề bài có cho độ dài đoạn AB ko, nếu ko thì bài này ko thể tính kết quả ra số đc đâu
 
Q

quitocheopeo

ko có bạn ui! tớ cũg đag nghĩ thế nhưg lúc thầy đọc k có độ dài AB :|
 
J

jeratul

ko có bạn ui! tớ cũg đag nghĩ thế nhưg lúc thầy đọc k có độ dài AB :|

nếu thế thì phải tính kết quả theo AB thôi :

[TEX]x_{1}=x_{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2t + t^{2} = AB - 3t - t^{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2t^{2} + 5t - AB = 0[/TEX]

theo công thức nghiệm, ta tính đc : [TEX] t = \frac{\sqrt{25 - 8.AB} - 5}{4}[/TEX]
thay số đó vào để tính [TEX]x_{1}[/TEX] ( phức tạp quá mình ngại gõ :D )
 
A

alexandertuan

B1: 2 xe chuyển động ndđ trên đường thẳng đến để gặp nhau.Gia tốc của 2 xe đều có giá trị tuyệt đối là |2m/s^2|.Tại thời điểm qan sát, xe 1 qa A vs v=2m/s ; xe 2 qa B v=3m/s ( 2 xe ngc chiêù nhau).
1,Viết pt tọa độ theo TG của mỗi xe
2,Sau bao lâu 2 xe gặp nhau? VT gặp nhau?
HU HU MÌNH CŨNG BÍ luôn mà không có quãng đường AB hả bạn
 
Top Bottom