[Vật lí 10]chất khí

N

nangxuanamap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả bóng có dung tích 2.5l. Ban đầu quả bong không có không khí. Người ta bơm không khí ở áp suất 1atm vào bóng mỗi lần bơm được 125[TEX]cm^3[/TEX]. Vỏ quả bóng chịu áp suẩt tối đa là 2.5atm. Coi trong khi bơm nhiệt độ của không khí không thay đổi. Để quả bống không bị vỡ thi số lần bơm tối đa là?

Tham khảo nội quy diễn đàn tại đây bạn nhé
http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=182&a=611

Nhắc nhở lần 1 , thân :)
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp


Xác định quá trình : quá trình đẳng nhiệt

Đây là một bài rất dễ nhầm giữa quá trình trước và sau ;))

Xét klg không khí trong bóng sau 12 lần bơm, trước khi đc đưa vào bóng thể tích khí là:

$V_1 = 12.0,125 + 2,5 = 4$ (lít)

Sau khi đc bơm vào bóng khí có thể tích : $V_2 = 2,5$ (lít)

Nếu bạn ko hiểu tại sao V1 và V2 lại ngược nhau như vậy thì hãy đọc kĩ đề bài, đặc biệt là câu 1.một quả bóng có dung tích 2.5l, nghĩa là dù thể tích bên ngoài có lớn tới mấy khi cho vào quả bóng nó cũng chỉ còn 2,5l :D

$p_1 = 1atm$

Áp dụng ĐL Bôi-lơ

$p_1V_1 = p_2V_2$

$\rightarrow p_2 = 1,6 atm$
 
N

nangxuanamap

đe bài hỏi số lần bơm tối đa mà bạn??????
hinh như bạn bị nhầm đấy, giúp minh suy nghí lai nha!!!!!!!!1
 
Top Bottom