[Vật lí 10] chất khí liên quan đến pittông

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lượng không khí có V= 240 cm^3, bị giam trong 1 xilanh nằm ngang có pít tông đóng kín. Diện tích pít tông là 24 cm^2, áp suất trong xilanh bằng áp suất ngoài là 100k Pa. Cần 1lực =bao nhiêu để pit tông dịch sang phải 2cm. Coi quá trình là đẳng nhiệt. Giúp mình nha
 
T

thaoteen21

tl

áp dụng ĐL bôilomariot:
p1v1=p2v2
p1=100kpa;v1=240$cm^3$;v2=240+2.24=288 $cm^3$
\Rightarrow p2=83,33kpa
$\Delta$p=po-p2=100kpa-83,33=16,67kpa
\Rightarrow F=$\Delta$p.S=16,67.$10^3$.24.$10^-3$=40N (đổi kpa=pa; $cm^3$=$m^3$)
thân....

Cái \delta chị viết là \Delta nha chị
;))
 
T

thaoteen21

tl

ở bên phải là po-p
ở bên trái là p-po
trừ sao cho ra số dương vì đây là Fk
thân...
 
Top Bottom