(vật lí 10) cân bằng của vật rắn chịu tác dụng của các lực không song song

A

a_juar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc đèn có khối lượng 5 kg được treo ở chính giữa sợi dây cáp mềm AB dài 10 m nặng 1 kg. Độ dãn của cáp treo theo phương thẳng đứng là 0,5 m. Tính lực căng tác dụng vào mỗi dây cáp và độ cứng của nó. Lấy $g = 10m^2$.
 
H

hangthuthu

góc tạo bởi dây treo và phương thẳng đứng có: cosa=0,5/5
các lực td vào điểm treo:trọng lực td dây,trọng lực td vào đèn,2 vecto lực căng dây
áp dụng định luật 2 niuton cho điểm treo cân bằng sẽ tìm dc lực căng dây
để tính độ cứng của dây thì cần tính độ biến dạng của nó:
$\Delta l = 2.\frac{{0,5}}{{c{\rm{os}}\alpha }}$
từ đó suy ra độ cứng
 
Top Bottom