[Vật lí 10] Các định luật bảo toàn

G

gayal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một người kéo một vật có m=50kg chuyển động thẳng đều không ma sát lên một độ cao h=1m. Tính công của lực kéo nếu người kéo vật:
a, đi lên thẳng đứng
b, đi lên nhờ mặt phẳng nghiêng có chiều dài l=3m.
So sánh công thực hiện trong hai trường hợp.

2, Cần trục nâng một vật m=100kg từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng. Trong 10m đầu tiên, vật đi lên nhanh dần đều với [TEX]a=0,8m/s^2[/TEX]. Sau đó, vật đi lên chậm dần đều thêm 10s nữa rồi dừng lại. Tính công do cần trục thực hiện.

3, Một cái thùng m=80kg chuyển động thẳng đều trên sàn nhờ lực đẩy [TEX]F_1=300N[/TEX], [TEX]\alpha=30^0[/TEX] và lực kéo [TEX]F_2=300N[/TEX], [TEX]\alpha=45^0[/TEX].
a, Tính công của từng lực tác dụng lên thùng trên quãng đường 20m.
b, TÍnh hệ số ma sát giữa thùng và sàn.

@: Chủ đề của em là về chương IV: các định luật bảo toàn. Nếu mọi người ai có những bài về chương này thì cùng post lên đây chia sẻ nhé ^^. Trước hết mọi ngưòi giúp em mấy bài trên nha! :)>-
 
H

huutrang93

1, Một người kéo một vật có m=50kg chuyển động thẳng đều không ma sát lên một độ cao h=1m. Tính công của lực kéo nếu người kéo vật:
a, đi lên thẳng đứng
b, đi lên nhờ mặt phẳng nghiêng có chiều dài l=3m.
So sánh công thực hiện trong hai trường hợp.

2, Cần trục nâng một vật m=100kg từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng. Trong 10m đầu tiên, vật đi lên nhanh dần đều với [TEX]a=0,8m/s^2[/TEX]. Sau đó, vật đi lên chậm dần đều thêm 10s nữa rồi dừng lại. Tính công do cần trục thực hiện.

3, Một cái thùng m=80kg chuyển động thẳng đều trên sàn nhờ lực đẩy [TEX]F_1=300N[/TEX], [TEX]\alpha=30^0[/TEX] và lực kéo [TEX]F_2=300N[/TEX], [TEX]\alpha=45^0[/TEX].
a, Tính công của từng lực tác dụng lên thùng trên quãng đường 20m.
b, TÍnh hệ số ma sát giữa thùng và sàn.

@: Chủ đề của em là về chương IV: các định luật bảo toàn. Nếu mọi người ai có những bài về chương này thì cùng post lên đây chia sẻ nhé ^^. Trước hết mọi ngưòi giúp em mấy bài trên nha! :)>-

Bài 1:
[TEX]a) A=F.s=50.10.1=500 (J)[/TEX]
[TEX]b) A=F.s=\frac{50.10}{3}.3=500 (J)[/TEX]
Công thực hiện trong 2 trường hợp không thay đổi
Bài 2:
[TEX]v^2-v^2_0=2as \Rightarrow v=2\sqrt{2} (m/s)[/TEX]
[TEX]v-v_0=at \Rightarrow a=0,2\sqrt{2} (m/s^2)[/TEX]
[TEX]A=F.s=100.0,8.10+100.0,2\sqrt{2}.10\sqrt{2}=1200 (J) [/TEX]
Bài 3:
a) Công của lực F1
[TEX]A_1=300.20.cos30^0=3000\sqrt{3} (J)[/TEX]
Công của lực F2
[TEX]A_2=600.20.cos45^0=6000\sqrt{2} (J)[/TEX]
b) hệ số ma sát
[TEX]\mu .80.10=600.cos45^0-300.cos30^0 \Rightarrow \mu =\frac{6\sqrt{2}-3\sqrt{3}}{16}[/TEX]
 
Top Bottom