[Vật lí 10] Các định luật bảo toàn

Q

qnhu73

:confused:Cho em hỏi động lượng là gì vậy ạh? Em chưa nghe nói đến nên cũng ko rõ, chỉ biết về động năng thôi:
Công thức tính Động năng: 1/2*m*v*v
36km/h=10m/s
\RightarrowĐộng năg của vật =0,2*10*10=20J
Mấy anh chị xem thử nhé!:D
 
Last edited by a moderator:
T

thietsa2

Sao không đổi đơn vị ra vậy bạn. Còn phần động lương đó chính la p được tính bằng tích vận tốc với khối lượng của vật. Bên động lượng cũng có phương và chiều nữa .Mình có một bài tập về động lượng nè làm thử nha :D
**Cho 1 vật có khối lượng là m và vật thứ 0.3kg có khối lượng là 0.6kg . Vận tốc lần lượt của 2 vật là v1=5m/s v2=3m/s .Tìm tổng động lượng của vật .Biết rằng hướng chuyển động của 2 vật này vuông góc với nhau
 
Q

qnhu73

Sao không đổi đơn vị ra vậy bạn. Còn phần động lương đó chính la p được tính bằng tích vận tốc với khối lượng của vật. Bên động lượng cũng có phương và chiều nữa .Mình có một bài tập về động lượng nè làm thử nha :D
**Cho 1 vật có khối lượng là m và vật thứ 0.3kg có khối lượng là 0.6kg . Vận tốc lần lượt của 2 vật là v1=5m/s v2=3m/s .Tìm tổng động lượng của vật .Biết rằng hướng chuyển động của 2 vật này vuông góc với nhau

:DEm xin lỗi em mới học lớp 8 thôi àh. Nhưng khi nãy "lỡ dại" qua đây, mà em học động năng rồi nên làm thử, còn động lượng thì em chịu. :D
Ý anh là: Tổng động lượng bài trên =0.3*5+0.6*3=3.3 ???
--> cho em hỏi biết hướng chuyển động của 2 vật để làm gì ạh?? Cách tính động lượng có thay đổi ko khi hướng chuyển động của 2 vật này ko vuông góc với nhau???:confused:
 
L

lilo_u_know

hướng của động lượng phụ thuộc vào hướng vận tốc. Từ đó kq cũng thay đổi theo :)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh1992

:DEm xin lỗi em mới học lớp 8 thôi àh. Nhưng khi nãy "lỡ dại" qua đây, mà em học động năng rồi nên làm thử, còn động lượng thì em chịu. :D
Ý anh là: Tổng động lượng bài trên =0.3*5+0.6*3=3.3 ???
--> cho em hỏi biết hướng chuyển động của 2 vật để làm gì ạh?? Cách tính động lượng có thay đổi ko khi hướng chuyển động của 2 vật này ko vuông góc với nhau???:confused:
2 vận tốc vg nhau thì tổng động lượng sẽ = căn bậc 2 của tổng bình phương của tựng động lượng đó.
 
D

dark_knight_1006

xin hỏi quý danh của bạn đăng bài này là gì? tinh thần học hỏi rất tốt. Bài toan' em đưa ra là một bài toán rất cơ bản của một học sinh lớp 10.
Lời giải nè.:
động lượng của vật được tính bằng công thức: p=m*v=0.2*10=2(kg*m/s)
động năng của vật được tính bằng công thức : W = 1/2*(m*v*v)=1/2*(0.2*100)=10(kg*m/s2)
 
D

dark_knight_1006

trong trường hợp hai lực vuông góc vs nhau thì ta phải dùng dịnh lí pitago để tính. đơn giản thui mà
 
Top Bottom