[Vật lí 10]- BT về lò xo, thế năng đàn hồi, công lực đàn hồi.

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Cho 1 lò xo nằm ngang ở trạng thái ban đầu không biến dạng. Khi tác động 1 lực 5,6N vào lò xo theo phương của lò xo ta thấy nó dãn được 2.8 cm.
a) Tìm độ cứng của lò xo.
b) Xác định giá trị của thế năng đàn hồi của lò xo khi nó dãn được 2,8 cm.
c) Tính công do lực đàn hồi thực hiện khi lò xo được kéo dãn thêm từ 2,8 cm đến 3,8 cm. Công này dương hay âm? Giải thích ý nghĩa. Bỏ qua mọi lực cản.
--------------------------------------------------------------------------------
...s2s2s2s2...
Will you love me for the rest of my life?
No, I'll love you for the rest of mine.

 
I

i_am_challenger

Bài này cũng đơn giản thôi.

a) Độ cứng của lò xo: [TEX]k = \frac{F_{dh}}{\Delta l} = \frac{5.6}{0.028} = 200(N/m)[/TEX].
b) Thế năng đàn hồi của lò xo là: [TEX]W_t = \frac{k( \Delta l)^2}{2} = \frac{200.(0.028)^2}{2} = 0.0784 J[/TEX]
c) Công của lực đàn hồi: [TEX]A = \frac{k( \Delta l1)^2}{2} - \frac{k( \Delta l2)^2}{2} = \frac{200.(0.028)^2}{2} - \frac{200.(0.038)^2}{2}= - 0.066 J[/TEX]
Công A<0 vì lực đàn hồi ngược với chiều biến dạng công của lực đàn hồi là công cản.
 
Top Bottom