Vật lí [Vật lí 10]-BT về động lượng bảo toàn .

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một tên lửa có khối lượng tổng cộng đang chuyển động với vận tốc 200m/s thì khai hỏa động cơ. Một lượng nhiên liệu khối lượng 50g cháy và phụt ra tức thời ra phía sau với vận tốc 700m/s.
a) Tính vận tốc tên lửa sau khi nhiên liệu cháy phụt ra.
b) Sau đó phần vỏ nguyên liệu khối lượng 50kg tách ra khỏi tên lửa và chuyển động theo hướng cũ nhưng vận tốc giảm chỉ còn 1/3. Tìm vận tốc phần tên lửa còn lại.
Bài 2: Nhờ một cần cẩu một kiện hàng có khối lượng 5 tấn được nâng thẳng đứng lên cao nhanh dần đều, đạt độ cao 10m trong 5s. Tính công của lực nâng trong 5 s và trong giây thứ 5. Lấy g=10m/s2.
:-B Giải hộ mình bài tập này voi nhé! Thanks nhiều! :-B
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Bài 2:
Vì vật chuyển động không vận tốc đầu nên ta có:
Gia tốc của kiện hàng:
[TEX]a=\frac{2.h}{t^2}=\frac{2.10}{5^2}=0,8 (m/s^2)[/TEX]
Công của lực nâng trong 5s:
[TEX]A=F.S=m.g.S=5000.10.10=5.10^5(J)[/TEX]
Vận tốc của kiện hàng sau 4s:
[TEX]v_2=a.t=0,8.4=3,2(m/s)[/TEX]
Áp dụng định lí động năng ta có công của lực nâng trong 4s là:
[TEX]A'=W_{d2}=\frac{m.v_2^2}{2}=\frac{5000.3,2^2}{2}=25600(J)[/TEX]
Vậy công của lực nâng trong giây thứ 5 là:
[TEX]A''=A-A'=5.10^5-25600=4974400(J)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: nhàn lee
C

cuongcnani3

bài 1 bạn xem lại xem có ghi thiếu đề ko. Tớ nghĩ là đề phải cho khối lượng tổng cộng chứ
 

dao vi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
20
6
31
23
Thái Bình
Gia tốc của kiện hàng là
a=2st2=0.8m/s2
Lực kéo của dây là F thì
F−mg=maF−mg=ma
F=m(g+a)=54000N"
Công của lực trong 5s này là
A=F.s=540000J
Trong giây thứ 5 vật đi được quãng đường là
:s′=12a(t22−t21)=3.6ms′=12a(t22−t12)=3.6m
Công trong s thứ 5 là
A′=F.s′=194400J
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom