[Vật lí 10] BT Lí 10 NC

D

dragonbear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5 trang 17 câu b:
Hai người đi bộ cùng chiều trên một đường thẳng .Người thứ 1 đi với vận tốc ko đổi bằng 0.9m/s .Người thứ 2 đi với vận tốc ko đổi bằng 1.9m/s . Biết 2 người cùng xuất phát tại cùng 1 vị trí
b)Người thứ 2 đi được 1 đoạn thì dừng lại . sau 5,50 min thì người thứ nhất đến.Hỏi vị trí đó cách nơi xuất phát bao xa?
Ai giải giúp thansk nhiều
 
T

thjenthantuojteen_baby

Bài 5 trang 17 câu b:
Hai người đi bộ cùng chiều trên một đường thẳng .Người thứ 1 đi với vận tốc ko đổi bằng 0.9m/s .Người thứ 2 đi với vận tốc ko đổi bằng 1.9m/s . Biết 2 người cùng xuất phát tại cùng 1 vị trí
b)Người thứ 2 đi được 1 đoạn thì dừng lại . sau 5,50 min thì người thứ nhất đến.Hỏi vị trí đó cách nơi xuất phát bao xa?
giải
5,50 min=300giây+30giây=330giây
gọi t là thời gian người thứ 2 đi => (t+330) là thời gian người thứ nhất đi
quãng đường ng` thứ nhất đi: S=0,9(t+330)
_________________ hai đi: S=1,9t
=> S=0,9(t+330)=1,9t
=>ta có phuơng trình: 0,9(t+330)=1,9t
giải hệ có t=297giây
vậy vị trí đó cách nơi xuất phát : S=1,9t=1,9.297=564,3m
hjhjh nhớ thank đó nhaz....
 
Top Bottom