[Vật lí 10] Bài toán về sự rơi tự do

C

caoquynh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ vách núi, một người thả rơi hòn đá xuống vực sâu. Từ lúc buông đến lúc nghe tiếng hòn đá chạm đáy vực hết 6,5 giây. Tính khoảng thời gian rơi và khoảng cách từ vách núi đến đáy vực. Cho biết vận tốc truyền âm thanh là 360m/s . Lấy g= 10m/[TEX]s^2[/TEX]. :((
 
A

alexandertuan

chào bạn
thời gian đá rơi xuống đáy vực
t= $\sqrt{\dfrac{2h}{g}}$
thời gian âm truyền = 6,5 - t
vận tốc truyền âm
v= $\dfrac{h}{6,5-t}$
360=$\dfrac{h}{6,5-t}$
thế t vào
rút gọn ra
h=180 m
t=6s
 
Top Bottom