[Vật lí 10] bài tập

L

le.giang_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lưọng 100 g gắn vào đầu một là xo dài 20 m . Độ cứng cảu lò xo là 20 n/m
quat tròn đều trong mặt pẳng nằm ngang với tốc độ 60 vòng / pút
tính độ dãn của là xo ( cho pi= 10)
làm hộ mìh với
chiều mình pải nộp bài rùi
cảm ơn trước nhe
:)>-:)>-
 
R

rua_it

Một vật có khối lưọng 100 g gắn vào đầu một là xo dài 20 cm . Độ cứng cảu lò xo là 20 n/m
quat tròn đều trong mặt pẳng nằm ngang với tốc độ 60 vòng / pút
tính độ dãn của là xo ( cho pi= 10)
làm hộ mìh với
chiều mình pải nộp bài rùi
cảm ơn trước nhe
:)>-:)>-
60 cm chứ nhểy ;))
Theo đề bài, ta có:
[tex]R= l+x[/tex]
[tex]\omega= 2.\pi.n[/tex]
Áp dụng định luật II Newton:
[tex]F=m.a_{ht}=m.\frac{v^2}{R}=m.{\omega}^2.R=4.10.{10}^{-1}.(2.{10}^{-1}+x)=4.(0,2+x)=20x \Rightarrow x= 0,05[/tex]
Vậy độ dãn của lò xo là 5(cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom