[Vật lí 10] bài tập

B

banvatoi_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi lăn ko trượt từ dỉnh 1 MPN ko vận tốc ban đầu cđndđ . thời gian lăn trên đoạn S đầu tiên là t1=1s . tính thời gian viên bi lăn trên đoạn S thứ 2 ************************************************************************************????????:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
H

hung.prince

goi a la gia toc, ta co a/2 *(1^2) = s => a=2s
goi t la thoi gian can tim thi a/2 * (t+1)^2 = 2s => t = 1s
 
R

ruacon.k0ol

một viên bi lăn ko trượt từ dỉnh 1 MPN ko vận tốc ban đầu cđndđ . thời gian lăn trên đoạn S đầu tiên là t1=1s . tính thời gian viên bi lăn trên đoạn S thứ 2

theo mình thì đề thiếu đoạn 2 và đoạn 1 dài như nhau
tớ giải thế này.bạn xem thử
ĐOẠN 1 : v1=v0 + at1 =>v1 = a(t1=1)
=> t1 = (v1 - v0)/a = v1/a = 1

mặt khác s= 1/2 a

ĐOẠN 2 :
ta có v2^2 - v1^2 = 2as
<=> v2^2 =a^2 + a
=> v2=căn bậc hai của (a^2 +a)
vậy t2= thế vào tính dc
bài này ko ra số cụ thể ????ko bít có phải ko
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom