[Vật lí 10] Bài tập

H

h_truong01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người chuyển động trên đoạn đường A đến B .Nửa đoạn đường đầu , đi với vận tốc 50km/h,nửa thời gian sau đi với vận tốc 36km/h,cuối cùng đi với vận tốc 4km/h.Tính vận tốc trung bình cua người đó đi trên cả quãng đường từ A đến B.

Cho biết trước kết quả Vtb = 28,57km/h

lúc đầu đi bằng oto ,sau đi bằng xe máy,cuối cùng đi bộ.
 
C

clamp_ilu

Vtb quãng sau
s1=v2.t2/2
s2=v3.t/2 =>v*=(s1+S2)/t2=t2(v2+v3)/2t2=(36+4)/2=20 km/h
vtb cả quãng đường
t1=s/2v1
t2=s/2v* =>vtb=s/(t1+t2)=>vtb=2.v1.v*/(v1+v*)=28.57
 
Top Bottom