[Vật lí 10] Bài tập

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với phương trình: [tex]x=-12t +3t^2+2t^3[/tex] (với [tex]t\geq0[/tex] , các đơn vị trong hệ SI)
a)
tìm vị trí mà tại đó chất điểm đổi chiều chuyển động?
b)trong thời gian 20 giây đầu tiên chất điểm qua gốc tọa độ mấy lần ?
c)trong thời gian 1 giây đầu tiên , chuyển động của chất điểm có tính chất jì?(nhanh dần. chậm dần . theo chiều dương hay âm của trục Ox)
d)Tính quãng đường , tốc độ, gia tốc của chuyển động trong 2 giây đầu tiên?
 
C

clamp_ilu

ủa cái này là pt chuyển đọng gì vậy bạn
chưa gặp bao giờ cái lạ thế này
giải thik cho tớ hỉu với
 
T

thienxung759

1)Chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với phương trình: [tex]x=-12t +3t^2+2t^3[/tex] (với [tex]t\geq0[/tex] , các đơn vị trong hệ SI)
a) tìm vị trí mà tại đó chất điểm đổi chiều chuyển động?
b)trong thời gian 20 giây đầu tiên chất điểm qua gốc tọa độ mấy lần ?
c)trong thời gian 1 giây đầu tiên , chuyển động của chất điểm có tính chất jì?(nhanh dần. chậm dần . theo chiều dương hay âm của trục Ox)
d)Tính quãng đường , tốc độ, gia tốc của chuyển động trong 2 giây đầu tiên?
Dùng đạo hàm!
Giống giải toán quá.
[TEX]v = x' = -12 + 6t + 6t^2[/TEX]
Số lần vận tốc đổi chiều là nghiêm của pt[TEX]V = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 6t^2 + 6t -12 = 0 \Leftrightarrow t=1, t=-2[/TEX]
Thế t vào x ta được hai vị trí:[TEX]x = -7 , x = 20[/TEX]
Số lần chất điểm qua gốc toạ độ là số nghiệm của pt: [TEX]x = 0[/TEX]
Bấm máy tính mà tìm nghiệm t. (t\leq20)
Gia tốc của chất điểm: [TEX]a = x'' = 12t + 6[/TEX]
Trong 1s đầu tiên, a>0 nên chất điểm chuyển động nhanh dần.
Thế t=1 vào V thấy V =0! Nhanh dần theo chiều dương.

Chán, lớp 10 ai lại ra bài tập kiểu này.
 
C

clamp_ilu

cho em hỏi cái chuyển động này là của vật gì hay cái gì
nhìn em chju thua lun
mà cách anh giải hỉu gì em chết liền á
 
T

tony11b5

Số lần chất điểm qua gốc toạ độ là số nghiệm của pt: [TEX]x = 0[/TEX]
Bấm máy tính mà tìm nghiệm t. (t\leq20)
Bạn ơi nhầm rồi , tifm số lần chất điểm qua gốc toạ độ trong 20s đầu tiền mà chứ đâu có phải đi tìm thời gian đâu mà tìm t ?????????
 
Top Bottom