[Vật lí 10] Bài tập

H

haifaino

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help me!!!
Hai vật A và B chuyển động thẳng đều khi đi ngược chiều tới gặp nhau thì khoảng cách giữa chúng cứ sau 10 giây lại giảm bớt 16 m, còn khi đi cùng chiều thì khoảng cách giữa chúng cứ sau 5 giây lại tăng thêm 3 m. Tính vận tốc của mỗi vật.@-)
 
T

thienxung759

help me!!!
Hai vật A và B chuyển động thẳng đều khi đi ngược chiều tới gặp nhau thì khoảng cách giữa chúng cứ sau 10 giây lại giảm bớt 16 m, còn khi đi cùng chiều thì khoảng cách giữa chúng cứ sau 5 giây lại tăng thêm 3 m. Tính vận tốc của mỗi vật.@-)
Ngược chiều [TEX](V_1 + V_2)t_1 = 16 [/TEX]
Cùng chiều [TEX](V_1 -V_2 )t_2 = 3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]V_1 + V_2 = \frac{16}{10} = 1,6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]V_1 - V_2 = \frac{3}{5} = 0,6[/TEX]
 
Top Bottom