[Vật lí 10] Bài tập

K

kanye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giảng giúp mình bài nầy với nha , mình đang cần gấp mà hok biết cách làm ra sao ~.~
1 ) lúc 6h một otoo chạy từ quảng ngãi đến tpHCM , đến 8h , xe dừng lại nghỉ 30 phút , sau đó tiếp tục chuyển động vs cùng vận tốc . Lúc 7 h , một otoo khác củng khởi hành từ QN vs vận tốc 50km/h chạy vào tpHCM . coi chuyển động của hai xe là thằng đều
vs cùng 1 gốc tạo độ , gốc thời gian , viết PTCĐ ủa 2 xe

2) 2 xe cùng xuất phát từ hà nội đi vinh , xe 1 chạy vs vận tốc trung bình là 60 km/h , xe 2 vs vận tốc trung bình là 70 km/h 0, sau 1h 30 phùt , xe thứ 2 dừng lại nghỉ 30 phút rồi típ tục vs vận tốc ba đâu
biwwru diễn đồ thị chuyển động của hai xe trên cùng hệ trục toạ độ
 
B

balep

Chọn gốc tọa đồ từ TPHCM đến QN
Chiều dương là chiều chuyển động.
Ta có PT xe thứ 1 chạy đến điểm dừng chân là là
[TEX]x={x}_{0}+{V}_{1}t[/TEX]
hay [TEX]x=0+{V}_{1}.1[/TEX]
Suy ra PT của xe 1 cả quá trình đi là
[TEX]x={x}_{0}+{V}_{1}(t+1/2+1)[/TEX]
PT của xe 2 thì tự tìm nha
Suy nghĩ đi.........
 
Top Bottom