[Vật lí 10] Bài tập

D

diepdoan_clk9

từ công thức s=1/2at^2
==> a=2s/t^2=2X15:2^2=7,5m/s^2
ta lại có F=ma=1500X7,5= 11250 N
hết
thank hộ mình cái na
 
T

thaibinh0110

ban ay' ap' dung cong thuc s= vo.t + 1/2a.t^2. ban hay tom' tat de` bai` the' vao` cong thuc' thj` rut gon lai ra cong thuc s= vo.t + 1/2a.t^2 => a= 2.s/t^2 = 2.15/4 = 7,5m/s^2.
F = m.a = 1500.7,5 = 11250 N
vay la xong roi! ban ay' lam dung' do'!
 
T

thaibinh0110

ban ay' ap' dung cong thuc s= vo.t + 1/2a.t^2. ban hay tom' tat de` bai` the' vao` cong thuc' thj` rut gon lai ra cong thuc s= vo.t + 1/2a.t^2 => a= 2.s/t^2 = 2.15/4 = 7,5m/s^2.
F = m.a = 1500.7,5 = 11250 N
vay la xong roi! ban ay' lam dung' do'! thankS mjnh nhe'
 
H

hochoinha

mấy bạn giải sai hết ròy koi tui giải nè:

[tex]S=v_tb[/tex][tex]\times [/tex]t [tex]\Rightarrow [/tex][tex]v_tb=[/tex][tex]\frac{S}{t}=[/tex][tex]\frac{15}{2}=7.5[/tex] [tex]m/s^2[/tex]

[tex]v_tb=[/tex][tex]\frac{v_0+v}{2}[/tex][tex]\Rightarrow [/tex][tex]v_0=2[/tex][tex]\times[/tex][tex]v_tb-v[/tex]

[tex]v_0=2[/tex][tex]\times[/tex][tex]7.5-0=15m/s[/tex]

[tex]a=\frac{v-v_0}{t}=[/tex][tex]\frac{0-15}{2}=-7.5[/tex][tex]m/s^2[/tex]

[tex]F_hp=/m.a/=/1500(-7.5)/=11250 N[/tex]

ko cần tk tui đâu
 
Last edited by a moderator:
T

thaibinh0110

ui trời! kết quả có khác tí nào đâu....chỉ là cách làm khác hui mà!!
bạn làm theo công thức tính vận tốc trung bình....con mình thì bằng công thức tính quãng đường trong chuyển động thẳng biến đổi đều. kết quả ko sai tí tẹo nào....tóm lại ko ai làm sai hết! ^-^
 
Top Bottom