[Vật lí 10] Bài tập

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô đag chạy với v=7m/s thì tăng tốc đều đặn với a=0,8 m/s^2
a, v=?sau khi chạy được 1250m
b, Thời gian ô tô chạy là bao nhiêu ?
bài này mình không hiểu câu b hỏi gì nữa như kiểu là thiếu dữ liệu ấy nhunga mà mình xem phần giải thì nó lại ra đáp án là 11s
nên mong mọi người giải thích giùm mình với
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong_10a1

phương trình chuyển động
y= -4,9t^2+4t +5 (1)
giống như phương trình y =ax^2+bx+c
trục đối xứng : x= -b/2a
dennta = b^2 - 4ac
Đỉnh : - denta/4a
rồi bạn áp dụng công thức vào pt (1) thôi
 
B

boycuchuoi

và cả bài này nữa:Một xe nhỏ chuyển động đều trên 1 mag' đệm khí nằm ngag
Sau khi đi qua vị trí O một khoảng thời gian 10s , xe đạt đến vị trí A cách O một đoạn 0,80 m ,. Xe dừng lại ở A 15s rồi quay ngược trở lại với v không đỏi và sau 15s xe đến vị trí B cách O về phía bên kia một đoạn 0,25 m
a, hãy biểu diễn toạ độ cua rxe theo thời gian t ( cái này thì mọi người chỉ vẽ ra nháp thui không cần post lên đâu nhưng post được là tốt nhât cho tiện xem lời giải của 2 câu còn lại)
a, Viết các pt c/đ của xe
c , V(TB) và tốc độ tb của xe trong suốt khoảng thời gian c/đ =?
 
N

nani_tam999

Xem lại lí thuyết
Học kĩ công thức
Làm nhiều bài tập
Bài nào không biết thì tự suy nghĩ đi, cứ đưa lên đây cho người ta giải rồi chép suông à ? Thích chép thì mua quyển sách giải về nhanh hơn đấy !
 
Top Bottom